Văn Miếu - Quốc Tử Giám triển khai bán vé trực tuyến cho khách đoàn từ ngày 8/8/2023

Từ ngày 8/8/2023, Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám sẽ tiến hành thử nghiệm bán vé trực tuyến (online) dành cho khách đoàn của các doanh nghiệp lữ hành và dự kiến sẽ chính thức triển khai từ ngày 15/8/2023.

Hệ thống vé điện tử được phát huy nhiều tác dụng hữu ích tại di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Ảnh: TITC)

Với việc triển khai bán vé online phục vụ khách tham quan theo đoàn, quầy bán vé của di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám sẽ phục vụ bán vé dành cho khách lẻ. Đối với trường hợp chưa mua vé đoàn theo hình thức online sẽ được Trung tâm hỗ trợ, hướng dẫn mua tại Quầy Thông tin của di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám (đối diện quầy bán vé).

Được biết, giá vé theo hình thức mua online không thay đổi so với quy định của Trung tâm. Để cài đặt ứng dụng mua vé theo hình thức online, du khách có thể xem hướng dẫn và tải ứng dụng trước khi đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hotline hỗ trợ 19006888).

Hệ thống vé điện tử hiện đại tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Ảnh: TITC)

Đây là hoạt động chuyển đổi số được di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám triển khai với sự hỗ trợ của Trung tâm Thông tin du lịch (Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam) và tư vấn kỹ thuật của Tập đoàn công nghệ VIETSENS. Văn Miếu - Quốc Tử Giám cũng là một trong những đơn vị đi tiên phong trong triển khai chuyển đổi số theo chủ trương, định hướng của Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, từ tháng 5/2022 đã đưa hệ thống vé điện tử vào hoạt động tại khu di tích với sự hỗ trợ của Trung tâm Thông tin du lịch.

Chuyển đổi số là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước ta, một lần nữa tiếp tục được khẳng định trong Nghị quyết số 82/NQ-CP của Chính phủ ban hành ngày 18/5/2023 về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu đẩy nhanh phục hồi, tăng tốc phát triển du lịch hiệu quả, bền vững. Theo Nghị quyết, Chính phủ giao Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch xây dựng hệ sinh thái du lịch thông minh, hỗ trợ công tác quản lý nhà nước, kinh doanh dịch vụ du lịch, nâng cao trải nghiệm du khách bao gồm xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu du lịch quốc gia; phát triển trang mạng du lịch quốc gia, ứng dụng du lịch quốc gia “Du lịch Việt Nam - Vietnam Travel”, thẻ Việt - thẻ du lịch thông minh phục vụ khách du lịch; phát triển nền tảng số “Quản trị và kinh doanh du lịch”.

Với vai trò là đơn vị đầu mối trong lĩnh vực chuyển đổi số du lịch, thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, thời gian qua, Trung tâm Thông tin du lịch đã tập trung xây dựng và triển khai hệ sinh thái du lịch thông minh theo hướng thống nhất và đồng bộ trên toàn quốc, khắc phục tình trạng “trăm hoa đua nở”. Trong đó nổi bật là hệ thống cơ sở dữ liệu du lịch Việt Nam phục vụ công tác quản lý nhà nước về du lịch từ Trung ương đến địa phương; hệ thống Dashboard tích hợp thông tin điều hành du lịch giúp cơ quan quản lý tổng hợp số liệu quan trọng; hệ thống báo cáo thống kê du lịch được quy định tại Thông tư số 18/2021/TT-BVHTTDL của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch.

Thẻ Việt - Thẻ du lịch thông minh định danh khách hàng, hỗ trợ giao dịch an toàn, nhanh chóng; ứng dụng du lịch quốc gia “Du lịch Việt Nam - Vietnam Travel” với những tính năng ưu việt nâng cao trải nghiệm cho du khách cùng tính năng phản ánh bảo vệ quyền lợi của du khách; ứng dụng “Quản trị và Kinh doanh du lịch” tích hợp nhiều tiện ích trong hoạt động kinh doanh; “Trang vàng du lịch Việt Nam” hỗ trợ quản lý bán hàng, tương tác với khách du lịch; hệ thống vé điện tử áp dụng tại các điểm tham quan kiểm soát tối ưu quy trình quản lý vận hành, thanh toán thuận tiện cho du khách.

* Hướng dẫn cách mua vé online cho đoàn khách dành cho các hướng dẫn viên:

  1. Tải ứng dụng và đăng nhập tài khoản

B1: Quét mã dưới đây để tải ứng dụng Quản trị và Kinh doanh Du lịch và ứng dụng Thẻ Việt

B2: Mở ứng dụng Quản trị và Kinh doanh Du lịch, đăng nhập ứng dụng với tên đăng nhập là số điện thoại và mật khẩu mặc định là số thẻ Hướng dẫn viên (HDV).

* Lưu ý:

  • Tài khoản của HDV sẽ tự động khởi tạo khi HDV khai báo và được cấp phép trên hệ thống của Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam.
  • Tên đăng nhập là số điện thoại của HDV, nếu HDV thay đổi số điện thoại, hãy liên hệ với Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam để được hỗ trợ cập nhật thông tin (email: titc@vietnamtourism.gov.vn)
  • Mật khẩu khởi tạo mặc định là số thẻ HDV, nếu mật khẩu đã bị thay đổi, hãy chọn “Quên mật khẩu” để đặt lại mật khẩu mới.
  1. Mua vé online và nhận Biên lai điện tử

B1: Đăng nhập ứng dụng Quản trị và Kinh doanh Du lịch, tại màn hình chính của ứng dụng, chọn tính năng “Thẻ Việt”.

HDV có thể sử dụng một tài khoản để đăng nhập vào đa nền tảng ứng dụng (Quản trị và Kinh doanh Du lịch, Du lịch Việt Nam, Thẻ Việt ...)

B2: Tại trang chủ ứng dụng chọn chức năng “Mở thẻ cho tôi” và làm theo hướng dẫn.

B3: Nhập mã giới thiệu 376573 (bắt buộc)

B4: Sau khi phát hành thẻ thành công, HDV có thể “Nạp tiền” trên ứng dụng Thẻ Việt hoặc chuyển khoản vào số thẻ Ngân hàng.

B5: Chọn “Văn Miếu - Quốc Tử Giám” chọn mục “Mua vé”.

B6: Chọn số lượng và loại vé: Ưu tiên, hoặc vé thường.

* Lưu ý: Nếu đoàn khách bao gồm 2 đối tượng ưu tiên và thường thì phải mua thành 2 lần.

B7: Khi thanh toán hoàn tất sẽ hiển thị QR vé và xem được hóa đơn luôn, chọn mục “Vé đã mua” để xem lại vé và Biên lai điện tử trong mục “Hóa đơn”.

B8. Sử dụng vé

HDV xem mã QR code trong mục “Vé đã mua” sử dụng để quét mã QR tại cổng soát vé.

* Lưu ý: Nếu đoàn khách bao gồm 2 đối tượng ưu tiên và thường thì phải quét mã thành 2 lần. Mã vé ưu tiên quét tại làn dành cho vé ưu tiên (theo chỉ dẫn).

Xem chi tiết văn bản

Trung tâm Thông tin du lịch

Tin cùng chuyên mục

Video quảng bá du lịch

Thương hiệu du lịch hàng đầu

TRAVEL GUIDE BOOK

+26
°
C
H: +27°
L: +20°
Hà Nội
, 17
Xem Dự báo 7 ngày
+32° +28° +27° +29° +36° +35°
+20° +21° +20° +22° +23° +23°

Khám phá du lịch Việt Nam