Hội thi sáng tạo ẩm thực du lịch “Món ngon miền Non nước” tỉnh Cao Bằng năm 2024 - Nơi hội tụ tinh hoa ẩm thực miền núi
2024.11.11 - Tinh hoa ẩm thực
Ngày 09/11, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cao Bằng tổ chức Hội thi sáng tạo ẩm thực du lịch “Món ngon miền Non nước” tại phố đi bộ Kim Đồng, phường Hợp Giang, thành phố Cao Bằng. Đây là hoạt động thường niên của tỉnh, thu hút đông đảo các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, bà con nhân dân và du khách đến tham quan và trải nghiệm.
Bắc Giang: Hương vị ẩm thực “níu chân” du khách
2024.10.31 - Tinh hoa ẩm thực
Bắc Giang vốn có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và đa dạng bản sắc văn hóa. Cùng với phong tục, tập quán, lễ hội, các loại hình nghệ thuật độc đáo thì văn hóa ẩm thực của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) cũng hấp dẫn, thu hút du khách.
Nghề truyền thống bánh pía Sóc Trăng vươn tầm quốc tế
2024.10.29 - Tinh hoa ẩm thực
Bánh pía là một biểu tượng văn hóa ẩm thực của tỉnh Sóc Trăng, là một đặc sản gắn liền với làng nghề thủ công truyền thống vùng Vũng Thơm, nằm cách thành phố Sóc Trăng khoảng 10km. Món ăn này có tuổi đời khoảng 80 - 100 năm, không chỉ trở thành một phần cuộc sống của người dân nơi đây mà còn vang danh cả nước. Năm 2020, nghề làm bánh pía truyền thống của các xã Phú Tâm, Thuận Hòa, An Hiệp (huyện Châu Thành) đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia.
Hương vị bản xa gây thương nhớ nơi phố cổ Hà thành
2024.08.27 - Tinh hoa ẩm thực
“Gói hương vị bản xa về hòa ca nơi phố thị” là phương châm, triết lý hoạt động của nhà hàng Bản Quán được những người sáng lập đặt ra. Chính vì lẽ đó, mùi vị dân tộc thấm đẫm trong mỗi món ăn chính là tinh hoa của ẩm thực Việt, là một phần văn hóa gây thương nhớ cho du khách gần xa nơi phố cổ Hà thành.
Thịt chua - món ăn cầu kỳ của người Dao Đà Bắc
2023.12.09 - Tinh hoa ẩm thực
Nếu thịt chua của Phú Thọ làm xong 3 ngày được ăn thì thịt chua của người Dao Tiền ở bản Sưng (Đà Bắc - Hòa Bình) cần đến 3 năm. Đây là món ăn mà chỉ cần nghe kể thôi, bất cứ thực khách nào cũng muốn thử một lần trong đời, bởi sự kỹ lưỡng trong chế biến đã tạo nên những hương vị khó quên.
2023.06.12 - Tinh hoa ẩm thực
Thủ đô Hà Nội không chỉ mang trong mình bề dày văn hóa - lịch sử mà còn chứa đựng cả một nền ẩm thực độc đáo, riêng có, hội tụ của nền văn minh lúa nước sông Hồng. Trong mỗi món ăn của người Hà Nội, thực khách gần xa không chỉ thấy sự tỉ mỉ, tinh tế, khéo léo mà còn cảm nhận được cả một chiều sâu văn hóa mang đậm dấu ấn của đất và người nơi đây.
Ba món ăn Việt Nam nằm trong top 100 món tráng miệng phổ biến nhất thế giới
2023.05.18 - Tinh hoa ẩm thực
Chè, bánh da lợn và rau câu (thạch) là 3 món tráng miệng hấp dẫn của Việt Nam được TasteAtlas xướng tên trong danh sách những món ăn phổ biến nhất thế giới.
CNN ca ngợi bánh mì Việt Nam vào hàng ngon nhất thế giới
2023.04.25 - Tinh hoa ẩm thực
Chuyên trang du lịch CNN Travel mới đây đã xếp hạng bánh mì của Việt Nam ở vị trí thứ 5 trong 24 món bánh mì ngon nhất thế giới.
TasteAtlas tiếp tục vinh danh ẩm thực Việt Nam
2023.03.23 - Tinh hoa ẩm thực
Bò kho, bò nhúng giấm và bún chả là 3 đại diện của Việt Nam trong top 100 món ăn từ thịt ngon nhất thế giới do TasteAtlas bình chọn theo đánh giá của độc giả.
2019.12.27 - Tinh hoa ẩm thực
Không nơi nào trên đất nước ta có vùng nước lợ rộng lớn đến 21.620 ha như hệ đầm phá Tam Giang - Cầu Hai ở Thừa Thiên Huế. Đây chính là môi trường tự nhiên sinh sôi vô vàn loài nuốc có nhiều protein, các chất khoáng tự nhiên tinh khiết ngon lành không kém những loài thủy sản tươi sống.
Cà ri ghẹ - hương vị Phan Thiết
2019.12.17 - Tinh hoa ẩm thực
Lấy cảm hứng “cay nồng” từ các món ăn chế biến từ cà ri Ấn Độ và sự tươi ngon của các loại hải sản nổi tiếng, người Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) đã biến tấu và sáng tạo thêm một món ăn đậm đà hương vị miền biển là cà ri ghẹ.
2019.12.14 - Tinh hoa ẩm thực
Bún nước lèo là món ăn dân dã, phổ biến tại nhiều địa phương miền Nam, đặc biệt nổi tiếng tại Cần Thơ, Kiên Giang, Trà Vinh, Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng. Là một đặc sản ẩm thực xuất xứ từ người Khmer, trong quá trình cộng cư của các dân tộc Khmer, Kinh, Hoa và sự giao thoa trong ẩm thực, bún nước lèo trở thành món ăn phổ biến ở miền Nam với nguyên liệu, quy trình chế biến về cơ bản là giống nhau.
Da trâu thối - món ăn khoái khấu của đồng bào Tây Bắc đánh thức vị giác cực mạnh
2019.10.31 - Tinh hoa ẩm thực
Món da trâu thối của người Thái vùng Tây Bắc khiến nhiều người không dám thử, thậm chí e ngại việc đến gần.
Bất ngờ với củ niễng Nam Định vừa ngon còn tác dụng chữa bệnh
2019.10.24 - Tinh hoa ẩm thực
Mỗi độ thu về, người dân miền Bắc lại mê mải đi tìm mua củ niễng. Mỗi năm mùa niễng chỉ kéo dài một tháng bởi thế nên được nhiều bà nội trợ săn mua. Ít ai biết rằng loại củ này còn có tác dụng chữa bệnh.
2019.10.14 - Tinh hoa ẩm thực
Hủ tiếu là một trong những món ngon của cư dân thành phố Mỹ Tho (Tiền Giang), có xuất xứ từ người Hoa. Theo thời gian, hủ tiếu Mỹ Tho dần được Việt hóa và trở thành đặc sản ẩm thực nổi tiếng của cư dân Nam Bộ. Đây là món ăn đã được công nhận vào Top 100 món ăn của châu Á và Top 10 món ăn đặc sản Việt Nam năm 2014.
TP.HCM đứng thứ ba thế giới về đồ ăn đường phố
2019.09.23 - Tinh hoa ẩm thực
Thành phố Hồ Chí Minh xếp thứ ba trong danh sách các thành phố tuyệt nhất thế giới về đồ ăn đường phố, chỉ sau Hong Kong của Trung Quốc và Bangkok của Thái Lan.
Bánh Trung thu dát vàng được săn đón
2019.08.30 - Tinh hoa ẩm thực
Các cơ sở kinh doanh đang đua nhau nhập, sản xuất bánh trung thu dát vàng để phục vụ nhu cầu tăng cao mùa bánh năm nay.
2019.08.07 - Tinh hoa ẩm thực
Lễ hội trăng rằm năm nay, khách sạn Windsor Plaza giới thiệu ba bộ sưu tập bánh trung thu thượng hạng với thiết kế hộp sang trọng theo phong cách truyền thống phương đông. Đây sẽ là món quà ấm áp và trọn vẹn nghĩa tình để chia sẻ cùng gia đình, bạn bè và đối tác trong dịp tết đoàn viên.
L’amant Café - Tình yêu với Cà phê Việt
2022.08.11 - Tinh hoa ẩm thực
L’amant Café khoác lên mình sứ mệnh “Xanh” và trách nhiệm mang lại giá trị tốt đẹp cho cuộc sống bằng việc gìn giữ giá trị nguyên bản, nguyên vị của cà phê, làm sao cho tất cả mọi người trên thế giới cùng thưởng thức được sản phẩm cà phê sạch, cà phê hữu cơ chính nguồn gốc từ Việt Nam.
Metropole Hà Nội giới thiệu hương vị bánh trung thu 2019
2019.08.02 - Tinh hoa ẩm thực
Để chuẩn bị cho mùa trung thu 2019 sắp tới thêm trọn vẹn và ý nghĩa, khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội sẽ cho ra mắt bộ sưu tập bánh trung thu đặc biệt được làm thủ công, không chất bảo quản, đặt trong những chiếc hộp với thiết kế mới lạ, tinh tế.
Bún ốc vỉa hè - món ăn không thể thiếu trong ẩm thực Hà Nội
2019.06.01 - Tinh hoa ẩm thực
Khi thưởng thức món bún ốc, thực khách sẽ cảm nhận được độ thanh, ngọt của nước dùng với cà chua cùng với cái dai, giòn, sần sật của ốc.
2019.05.16 - Tinh hoa ẩm thực
Mì Quảng không chỉ là đặc sản nổi tiếng tại vùng đất Quảng Nam - Đà Nẵng mà còn là linh hồn của vùng đất này. Bởi một tô mì luôn mang trên mình mùi vị của quê hương. Ai ăn cũng thấy nhớ về đất Quảng thân yêu.