Quảng Trị: Rà soát công tác chuẩn bị tổ chức Lễ hội Vì Hòa bình năm 2024

Chiều ngày 11/6/2024, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội Vì Hòa bình năm 2024 chủ trì cuộc họp Ban Tổ chức và các Tiểu ban phục vụ Lễ hội Vì Hòa bình năm 2024 để rà soát công tác tổ chức các hoạt động của lễ hội.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội Vì Hòa bình năm 2024 chủ trì cuộc họp

Báo cáo tại cuộc họp, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Minh Tuấn cho biết: Sau khi có quyết định thành lập, các tiểu ban đã tiến hành họp, phân công nhiệm vụ và chủ động triển khai theo đúng kế hoạch. Trong đó, Tiểu ban nội dung và cơ quan thường trực đã tham mưu trình UBND tỉnh phê duyệt kịch bản Chương trình nghệ thuật khai mạc; dự thảo bài phát biểu của lãnh đạo tỉnh; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan tích cực chuẩn bị các điều kiện cho Ngày hội đạp xe Vì Hoà bình; tham mưu phối hợp với Tạp chí Vietnam Travel xây dựng kế hoạch, tổng hợp các nội dung liên quan đến Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực; tham mưu Ban tổ chức làm việc với Hiệp Hội Công nghiệp, Văn hoá và Kinh tế Việt - Hàn để nghe báo cáo kịch bản Chương trình giao lưu âm nhạc Quốc tế “Giai điệu hòa bình”; phối hợp xây dựng kịch bản ý tưởng chương trình “Ước nguyện hòa bình”...

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Minh Tuấn báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức Lễ hội Vì Hòa bình năm 2024

Tiểu ban tuyên truyền đã triển khai công tác truyền thông, tham mưu tổ chức họp báo, công bố bộ nhận diện. Tiểu ban lễ tân hậu cần đã tổng hợp danh sách khách mời, mẫu giấy mời, báo cáo xin ý kiến để phát hành; tổng hợp kinh phí lễ hội, tham mưu thư ngỏ gửi các đơn vị; đồng thời tổ chức khảo sát, kiểm tra cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn tỉnh, kịp thời hướng dẫn các cơ sở lưu trú, nhà khách, nhà công vụ thực hiện đầu tư, tôn tạo, sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất và đảm bảo các điều kiện về an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn phòng cháy, chữa cháy theo quy định của pháp luật. Công bố danh sách các cơ sở dịch vụ phục vụ khách du lịch... ; Tiểu ban an ninh trật tự đã xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự cho Lễ hội, tiến hành khảo sát các địa điểm diễn ra các hoạt động để lên phương án cụ thể, khảo sát địa điểm bắn pháo hoa...

Tại cuộc họp, các đại biểu đại diện các cơ quan, đơn vị, địa phương đã báo cáo tiến độ thực hiện các nhiệm vụ được giao, đồng thời, nêu ý kiến về một số vấn đề, nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị cho các hoạt động của lễ hội đảm bảo tiến độ đề ra. 

Phó Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Trị Lê Vĩnh Nhiên phát biểu tại cuộc họp 

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam nhấn mạnh, Lễ hội Vì Hòa bình năm 2024 có mục đích nhân văn lớn lao nhằm tôn vinh giá trị của hòa bình; tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự trường tồn của Tổ quốc, tưởng niệm các nạn nhân chiến tranh; góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh của đất nước, con người Việt Nam; xây dựng Quảng Trị từng bước trở thành không gian văn hóa vì Hòa bình, điểm đến vì hoà bình, truyền đi thông điệp yêu chuộng hòa bình của dân tộc Việt Nam, kêu gọi nhân loại chung tay xây dựng nền hoà bình bền vững trên thế giới.

Để các hoạt động lễ hội diễn ra đảm bảo trang trọng, ý nghĩa, tạo sức lan toả, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đề nghị các sở, ban ngành, đơn vị liên quan cần sẵn sàng các phương án, tổ chức một cách tốt nhất các hoạt động trong khuôn khổ lễ hội. Các thành viên Ban Tổ chức, các tiểu ban căn cứ nhiệm vụ được phân công chủ động triển khai tích cực, hiệu quả.

Đề nghị tiểu ban tuyên truyền tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá cho Lễ hội trên các nền tảng mạng xã hội; chỉ đạo các cơ quan truyền thông tăng cường tin bài, thời lượng phát sóng về Lễ hội đảm bảo nhanh nhất, chính xác nhất và tạo được sự lan tỏa để lại ấn tượng trong lòng người dân và du khách;

Tiểu ban Lễ tân, hậu cần: Rà soát thành phần khách mời, tham mưu gửi giấy mời khai mạc và các chương trình trong Lễ hội. Chủ động công tác bố trí ăn nghỉ cho đại biểu, phối hợp với các đơn vị để xây dựng sơ đồ bố trí chỗ ngồi cho đại biểu tham dự các sự kiện; đồng thời đảm bảo các điều kiện về an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn phòng cháy, chữa cháy theo quy định của pháp luật.

Tiểu ban an ninh trật tự: Phối hợp chặt chẽ với tiểu ban nội dung, tiểu ban lễ tân hậu cần để có phương án đảm bảo an toàn, an ninh trật tự.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các tiểu ban cần tập trung cao độ cho đêm khai mạc Lễ hội Vì Hòa bình; thường xuyên rà soát lại các phần việc được phân công, nếu có khó khăn, vướng mắc kịp thời báo cáo UBND tỉnh xem xét, giải quyết để tổ chức thành công các hoạt động Lễ hội Vì Hòa bình năm 2024.

Hồng Hà

Cổng TTĐT tỉnh Quảng Trị - quangtri.gov.vn - Đăng ngày 11/6/2024

Video quảng bá du lịch

Thương hiệu du lịch hàng đầu

TRAVEL GUIDE BOOK

+26
°
C
H: +27°
L: +20°
Hà Nội
, 17
Xem Dự báo 7 ngày
+32° +28° +27° +29° +36° +35°
+20° +21° +20° +22° +23° +23°

Khám phá du lịch Việt Nam