UNWTO mở đăng ký cho giải thưởng “Làng Du lịch tốt nhất” lần thứ 3

Tổng cục Du lịch vừa có văn bản gửi các Sở Du lịch; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch các tỉnh/thành phố nhằm phổ biến thông tin về việc Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) thông báo mở đăng ký cho giải thưởng “Làng Du lịch tốt nhất” lần thứ 3 tới các quốc gia thành viên, trong đó có Việt Nam.

Giải thưởng được đưa ra nhằm nâng cao vai trò của du lịch trong việc bảo vệ các làng quê vùng nông thôn, bao gồm cảnh quan, hệ thống tri thức, sự đa dạng sinh học và văn hóa, các hoạt động địa phương (nông, lâm, chăn nuôi, thủy sản và ẩm thực). Những ngôi làng được lựa chọn nhận giải cần có sự nổi bật về tài nguyên thiên nhiên và văn hóa, đồng thời có các hành động đổi mới, cam kết phát triển du lịch phù hợp với các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs) của Liên hợp quốc.

Giải thưởng lần thứ 2 được tổ chức năm 2022 đã trao giải cho 32 làng từ 22 quốc gia trên thế giới, trong đó có làng Thái Hải của Việt Nam.

Theo thể lệ năm 2023, mỗi nước thành viên của UNWTO được đề cử 8 làng du lịch nhận danh hiệu “Làng Du lịch tốt nhất”. Các ứng viên đăng ký được đánh giá bởi Ban cố vấn độc lập dựa trên các bộ tiêu chí: Tài nguyên văn hóa và thiên nhiên; Phát huy và bảo tồn tài nguyên văn hóa; Kinh tế bền vững; Xã hội bền vững; Môi trường bền vững; Phát triển và liên kết chuỗi giá trị du lịch; Quản trị và ưu tiên du lịch; Cơ sở hạ tầng và kết nối; Sức khỏe, an toàn và an ninh.

Theo đó, các Sở phổ biến thông tin và mời các làng du lịch trên địa bàn đăng ký tham gia giải thưởng “Làng Du lịch tốt nhất” của UNWTO. Hồ sơ ứng cử bằng tiếng Anh (theo các biểu mẫu, yêu cầu cụ thể kèm theo) được gửi về Tổng cục Du lịch trước ngày 30/5/2023 để tổng hợp, lựa chọn 8 ứng viên phù hợp nhất tham gia.

Biểu mẫu hồ sơ đăng ký tham gia giải thưởng “Làng Du lịch tốt nhất” của UNWTO tại đây  

Thông tin chi tiết liên hệ:

Chị Phạm Tố Linh - Chuyên viên Vụ Hợp tác quốc tế - Tổng cục Du lịch

Email: tolinh@vietnamtourism.gov.vn

ĐT: 024.39423760/123 hoặc 0982422192

Anh Minh

Tin cùng chuyên mục

Video quảng bá du lịch

Thương hiệu du lịch hàng đầu

TRAVEL GUIDE BOOK

+26
°
C
H: +27°
L: +20°
Hà Nội
, 17
Xem Dự báo 7 ngày
+32° +28° +27° +29° +36° +35°
+20° +21° +20° +22° +23° +23°

Khám phá du lịch Việt Nam