Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage - Hành trình Di sản 2023

“Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage - Hành trình Di sản” là cuộc thi nhiếp ảnh chuyên nghiệp, dành cho các nhiếp ảnh gia trong và ngoài nước, do Tạp chí Heritage (Vietnam Airlines) khởi xướng từ năm 2013. Năm 2023, giải ảnh được tổ chức lần thứ 9, nhằm tiếp tục quảng bá hình ảnh đất nước, cuộc sống, con người Việt Nam, đồng thời đây cũng là một hoạt động kỷ niệm 30 năm thành lập Tạp chí Heritage.

Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage - Hành trình Di sản 2023 chính thức phát động vào 01/04/2023. Cuộc thi kéo dài trong 4 tháng, thời gian nhận ảnh dự thi bắt đầu từ 01/04 đến hết 31/07/2023. Chấm Chung kết một đợt duy nhất vào tháng 8/2023.

 

Ba hạng mục dự thi bao gồm Ảnh Bộ, Ảnh Bìa, và Ảnh Đơn. Tổng số giải thưởng là 16 giải, có giá trị lên đến hơn 250.000.000 VNĐ với 26 vé thưởng trong mạng bay quốc tế và quốc nội của Vietnam Airlines.

Ban Giám khảo của giải 2023 gồm 6 vị giám khảo, là đại diện của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch, Bộ Thông tin Truyền thông, Tạp chí Heritage và các nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên nghiệp có uy tín trong cả nước. Bà Trần Thị Thu Đông, Chủ tịch Hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, sẽ đảm nhiệm vai trò Trưởng Ban Giám khảo.

Lễ Trao giải và Triển lãm trưng bày các tác phẩm đoạt giải sẽ được tổ chức vào cuối tháng 9/2023. Đây là hoạt động vinh danh các tác giả, các nghệ sĩ sáng tác, những đối tác đã đồng hành cùng Giải ảnh qua chặng đường dài phát triển và đổi mới.

THỂ LỆ GIẢI:

Giải ảnh gồm 3 hạng mục dự thi:

 1. Hạng mục Ảnh Bộ:
  1. Số lượng ảnh: Từ 8-14 ảnh
  2. Chủ đề:
 • Việt Nam đất nước - con người: mỗi bộ ảnh phải là một câu chuyện bằng hình ảnh về các nội dung như làng nghề, phong cảnh, di sản, con người, lễ hội, phong tục tập quán, đời sống văn hóa tại Việt Nam.
 • Quốc tế: mỗi bộ ảnh phải là một câu chuyện bằng hình ảnh về phong cảnh, phong cách sống, văn hóa, di sản, kiến trúc... của một trong các nước nằm trong mạng bay của Vietnam Airlines và Liên minh SkyTeam (xem chi tiết các điểm đến trong mạng đường bay tại website của Vietnam Airlines: https://www.vietnamairlines.com)
 • Trang phục truyền thống của các dân tộc: mỗi bộ ảnh phải là một câu chuyện bằng hình ảnh về nguồn gốc, đặc trưng văn hóa trong sắc phục của mỗi nhóm dân tộc thuộc 54 dân tộc của Việt Nam
 • Ảnh chụp bằng kỹ thuật đặc biệt: các bộ ảnh chụp dưới nước, chụp marco, về một nội dung chủ đề cụ thể
  1. Thể loại: Ảnh kỹ thuật số (tối thiểu 5MB/ảnh, phải có độ phân giải cao để phục vụ in ấn cho Tạp chí và Triển lãm).
  2. Yêu cầu kỹ thuật: Ảnh dự thi không được chỉnh sửa làm sai sự thật trong quá trình xử lý hậu kỳ. 
 1. Hạng mục Ảnh Bìa:
  1. Số lượng: 01 ảnh đơn
  2. Chủ đề: Phong cảnh, văn hóa, di sản, kiến trúc tiêu biểu ở Việt Nam, Tết dương lịch, Tết cổ truyền, Du xuân, Di sản phi vật thể, Miền Bắc, Biển đảo, Các dân tộc Việt, Các di sản vật thể, Hà Nội, Tây Nguyên, Miền Nam.
  3. Yêu cầu kỹ thuật: Ảnh kỹ thuật số, khổ dọc với kích cỡ 21,5x28cm; bố cục ảnh phải đặt được măng-set của ấn phẩm; ảnh có tính nghệ thuật và chất lượng cao (tối thiểu 10MB/ảnh, độ phân giải 300dpi). Ảnh không được chỉnh sửa làm sai sự thật trong quá trình xử lý hậu kỳ. 
 2. Hạng mục Ảnh Đơn:
  1. Số lượng: 01 ảnh đơn
  2. Chủ đề: các nội dung liên quan đến hoạt động của Vietnam Airlines.
  3. Yêu cầu kỹ thuật: Ảnh kỹ thuật số, không giới hạn khuôn khổ; ảnh có tính nghệ thuật và chất lượng cao, có thể sử dụng máy ảnh chuyên dụng hoặc smartphone có chế độ chụp ảnh chuyên nghiệp. Ảnh không được chỉnh sửa làm sai sự thật trong quá trình xử lý hậu kỳ. 
 • Thời gian: Cuộc thi kéo dài trong 4 tháng, bắt đầu từ ngày phát động 01/04/2023 đến hết ngày 31/07/2023
 • Vòng chấm duy nhất Chung kết tổ chức vào trung tuần tháng 8/2023, chấm các tác phẩm/ bộ tác phẩm dự thi trong cả 4 tháng.
 • Hình thức nhận tác phẩm dự thi: Chỉ nhận ảnh kỹ thuật số, qua hộp thư điện tử: Email: heritagevna@gmail.com. Tiêu đề ghi rõ: Giải 2023-Hạng mục ảnh (Bìa/ Bộ/ Đơn)/Tên tác phẩm/Tác giả.
 • CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:
 1. Hạng mục Ảnh Bộ:
 1. Một (01) Giải Đặc biệt: gồm hai (02) vé khứ hồi quốc tế trong mạng bay của Vietnam Airlines (Vé hạng E, giá trị vé không bao gồm thuế, phí, lệ phí)
 2. Một (01) Giải Nhất: gồm bốn (04) vé khứ hồi quốc nội trong mạng bay của Vietnam Airlines (Vé hạng E, giá trị vé không bao gồm thuế, phí, lệ phí)
 3. Năm (05) Giải Top5 đồng hạng: mỗi giải là hai (02) vé khứ hồi quốc nội trong mạng bay của Vietnam Airlines (Vé hạng E, giá trị vé không bao gồm thuế, phí, lệ phí
 1. Hạng mục Ảnh Bìa:
 1. Một (01) Giải Đặc biệt: gồm một (01) vé khứ hồi quốc tế trong mạng bay của Vietnam Airlines (Vé hạng E, giá trị vé không bao gồm thuế, phí, lệ phí)
 2. Một (01) Giải Nhất: gồm hai (02) vé khứ hồi quốc nội trong mạng bay của Vietnam Airlines (Vé hạng E, giá trị vé không bao gồm thuế, phí, lệ phí)
 3. Năm (05) Giải Top5 đồng hạng: mỗi giải là một (01) vé khứ hồi quốc nội trong mạng bay của Vietnam Airlines (Vé hạng E, giá trị vé không bao gồm thuế, phí, lệ phí)
 1. Hạng mục Ảnh Đơn:

Hai (02) giải “Khoảnh khắc Vietnam Airlines” đồng hạng, mỗi giải gồm một (01) vé khứ hồi quốc nội trong mạng bay của Vietnam Airlines (Vé hạng E, giá trị vé không bao gồm thuế, phí, lệ phí)

Mọi thông tin về Giải ảnh được cập nhật liên tục trên:

PV

Tin cùng chuyên mục

Video quảng bá du lịch

Thương hiệu du lịch hàng đầu

TRAVEL GUIDE BOOK

+26
°
C
H: +27°
L: +20°
Hà Nội
, 17
Xem Dự báo 7 ngày
+32° +28° +27° +29° +36° +35°
+20° +21° +20° +22° +23° +23°

Khám phá du lịch Việt Nam