Lễ trao giải thưởng Cuộc thi “Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage - Hành trình Di sản 2019”

Chiều 21/12, Tạp chí Heritage, Tổng công ty Hàng không Việt Nam - Vietnam Airlines đã tổ chức Lễ trao giải thưởng Cuộc thi Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage - Hành trình Di sản 2019 (mùa giải thứ 7).

Tổng Biên tập Tạp chí Heritage Lê Hoàng Dũng trao Giải Đặc biệt của hạng mục Ảnh Bộ

Phát biểu tại lễ trao giải, Tổng Biên tập Tạp chí Heritage, Lê Hoàng Dũng cho biết, các tác phẩm dự thi lần này đều có những tìm tòi mới trong cách thể hiện, cũng như về kỹ thuật nhiếp ảnh ngày càng hiện đại hơn. Trong 7 năm qua, các tác phẩm dự thi và đoạt giải đã trở thành nguồn đề tài, tư liệu ảnh phong phú để Tạp chí Heritage khai thác và sử dụng trong các mục phóng sự ảnh, bài viết văn hoá, bài viết giới thiệu du lịch điểm đến trên các ấn phẩm của Heritage.

Năm 2019, mùa giải được tổ chức trong 6 tháng liên tục, từ 1/3 đến hết 31/8/2019. Ban Tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng tham gia của đông đảo các nhiếp ảnh gia. Hạng mục Ảnh Bộ có 183 bộ ảnh tham dự, tương đương với khoảng hơn 2.500 ảnh đơn; Hạng mục Ảnh Bìa 474 tác phẩm, và 43 ảnh về các nội dung giới thiệu hoạt động của Vietnam Airlines trong Hạng mục Ảnh Đơn.

Tác phẩm trong bộ tác phẩm "The Ethnic Diversity of Northern Vietnam" của tác giả Alden Anderson.

Tại vòng Chung kết, 8 thành viên Ban giám khảo đã lựa chọn từ các tác phẩm lọt vào Top 3 các tháng dự thi, để chọn ra 16 giải thưởng xứng đáng nhất. Đó là các Giải Đặc biệt, Giải Nhất, Giải đồng hạng Top 5 cho hai hạng mục Ảnh Bộ và Ảnh Bìa, và Giải đồng hạng Top 2 cho Hạng mục Ảnh Đơn. Các tác giả đoạt giải hầu hết đều là những người có thâm niên hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh chuyên nghiệp, là hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam.

Giải Đặc biệt của hạng mục Ảnh Bộ là bộ tác phẩm “The Ethnic Diversity of Northern Vietnam” của tác giả Alden Anderson (người Mỹ hiện sống tại Việt Nam) và hạng mục Ảnh Bìa là tác phẩm “Ngày mới ở hồ Tuyền Lâm” của tác giả Nguyễn Tấn Tuấn. Đây là các tác phẩm được hội đồng giám khảo đánh giá cao về nội dung đề tài, các góc máy nghệ thuật cũng như bố cục hoàn chỉnh, đặc sắc.

Các chuyến photo tour đồng hành cùng Giải ảnh năm nay cũng đã hoàn thành với kết quả xuất sắc. Gồm 2 hành trình sáng tác tại Myanmar (tháng 4/2019), và Tây Nguyên (tháng 11/2019). Tính đến mùa giải 2019, Ban Tổ chức đã tổ chức được 10 chuyến photo tour trong chuỗi hoạt động sáng tác thực địa gắn liền với Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage – Hành trình Di sản của Tạp chí Heritage, bắt đầu từ năm 2015. Các photo tour này cũng tạo một dấu ấn riêng cho Giải ảnh, và luôn được các nhiếp ảnh gia mong muốn tham dự bởi các điểm đến cũng như cách tổ chức rất phù hợp, đem lại hiệu quả cao cho hoạt động sáng tác chuyên nghiệp.

Triển lãm tổng kết “Hành trình Di sản 2019” giới thiệu 16 tác phẩm và bộ tác phẩm đoạt giải, cùng hàng chục tác phẩm sáng tác trong hai chuyến photo tour Myanmar – Tây Nguyên tại sự kiện Vietnam Airlines Festa – Giáng sinh 2019.

Đây là hoạt động định kỳ mà Vietnam Airlines và Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức nhằm quảng bá văn hóa, con người Việt Nam cũng như tạo sân chơi thú vị hấp dẫn cho người dân và du khách đến Thủ đô.

Kết quả các giải thưởng:

Hạng mục Ảnh Bộ:

• Giải Đặc biệt: “The Ethnic Diversity of Northern Vietnam” của tác giả Alden Anderson

• Giải Nhất: “Lễ Tẩu Sai của người Dao Sơn Đầu” của tác giả Thành Thế Vinh

• 5 Giải đồng hạng:

✓ “Làng dệt chiếu cói Phú Tân” của tác giả Lê Việt Khánh

✓ “Fansipan nơi đất trời gặp gỡ” của tác giả Ngọc Vũ

✓ “Những đường cày trong mây” của tác giả Nguyễn Vũ Hậu

✓ “Bình minh phố núi Đà Lạt” của tác giả Trần Ngọc Anh

✓ “Làng dệt Lanh Lùng Tám” của tác giả Nguyễn Văn Trực

Hạng mục Ảnh Bìa:

• Giải Đặc biệt: “Ngày mới ở hồ Tuyền Lâm” của tác giả Nguyễn Tấn Tuấn

• Giải Nhất: “Cầu Long Biên” của tác giả Tuấn Đào

• 5 Giải đồng hạng:

✓ “Nét văn hóa vùng cao” của tác giả Nguyễn Việt Hồng

✓ “Giáo đường trong sương” của tác giả Phi Long

✓ “Sàng Ma Sáo mùa nước đổ” của tác giả Trần Quang Quý

✓ “Khám phá thác hang Én” của tác giả Phan Thị Khánh

✓ “Chiều buông” của tác giả Hoàng Văn Tuân

Hạng mục Ảnh Đơn: Hai giải đồng hạng

✓ “Bé rất thích” của tác giả Đinh Công Tâm

✓ “Ước mơ bay cùng Vietnam Airlines” của tác giả Nguyễn Thanh Tùng

Thanh Hiền

Tin cùng chuyên mục

Video quảng bá du lịch

Thương hiệu du lịch hàng đầu

TRAVEL GUIDE BOOK

+26
°
C
H: +27°
L: +20°
Hà Nội
, 17
Xem Dự báo 7 ngày
+32° +28° +27° +29° +36° +35°
+20° +21° +20° +22° +23° +23°

Khám phá du lịch Việt Nam