Hanoitourist kỷ niệm 15 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Sáng 19/11/2019, Tổng Công ty Du lịch Hà Nội (Hanoitourist) tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 15 năm ngày thành lập (19/11/2004 - 19/11/2019) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Đây là dịp để tập thể cán bộ, công nhân viên, lao động của Hanoitourist qua các thời kỳ ôn lại truyền thống 15 năm xây dựng và trưởng thành, từ đó khơi dậy lòng tự hào, ý chí, quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt hơn nữa các nhiệm vụ được giao; đồng thời, xây dựng Hanoitourist ngày càng phát triển bền vững trên hành trình hội nhập của thủ đô và đất nước.           

Ông Nguyễn Văn Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Du lịch Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Được thành lập từ những năm 60 của thế kỷ trước, Tổng Công ty Du lịch Hà Nội - tiền thân của Tổng Công ty Du lịch Hà Nội ngày nay đã không ngừng xây dựng và phát triển, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thủ đô. Ngày 19/11/2004, thực hiện chủ trương của Chính phủ và Quyết định của UBND thành phố Hà Nội về việc thực hiện thí điểm mô hình công ty mẹ, công ty con trên cơ sở tập hợp một số doanh nghiệp kinh doanh về du lịch trên địa bàn thành phố Hà Nội với mục tiêu xây dựng một Tổng Công ty Du lịch lớn có thương hiệu mạnh, hoạt động đa ngành nghề, đa sở hữu, có sự cạnh tranh cao, hội nhập quốc tế hiệu quả, phù hợp với phát triển du lịch của nền kinh tế thủ đô, Tổng Công ty Du lịch Hà Nội chính thức được thành lập.

Trải qua 15 năm xây dựng và trưởng thành, đội ngũ lãnh đạo, cán bộ và công nhân viên của Tổng Công ty Du lịch Hà Nội đã không ngừng phấn đấu, kiên trì phát huy nội lực, chủ động sáng tạo, không ngừng đổi mới, đầu tư phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng vật chất, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, nâng cao chất lượng dịch vụ, làm hài lòng du khách trong nước và quốc tế. Theo đó, thương hiệu Hanoitourist đã được khẳng định và có vị thế trong hầu hết các hoạt động chính của ngành Du lịch.

Với số vốn điều lệ ban đầu gần 600 tỷ đồng vào năm 2004, đến nay Hanoitourist đã có vốn điều lệ lên tới 2.850 tỷ đồng, tăng 4,8 lần, góp phần giải quyết việc làm cho khoảng 6.000 lao động. Tổng Công ty Du lịch Hà Nội hiện đã có trên 30 công ty thành viên, công ty liên doanh liên kết trong và ngoài nước, kinh doanh hoạt động trong 5 lĩnh vực chính: lữ hành, khách sạn, văn phòng cho thuê, vui chơi giải trí và thương mại. Hanoitourist cũng là một trong những doanh nghiệp đầu tiên trong nước chủ động liên doanh với các đối tác nước ngoài.

Hiện nay, Hanoitourist đang sở hữu và điều hành nhiều khách sạn nổi tiếng (Sofitel Legend Metropole, InterContinental Hà Nội, Hilton, Hòa Bình…) và 3 đơn vị lữ hành uy tín (Công ty Lữ hành Hanoitourist, Công ty Cổ phần Dịch vụ Hà Nội, Công ty Cổ phần Dịch vụ Giải trí Hà Nội), trong đó Công ty Lữ hành Hanoitourist là một trong những đơn vị có uy tín thương hiệu hàng đầu Việt Nam nhiều năm liên tiếp đạt top ten lữ hành quốc tế do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao.                   

 Với tốc độ tăng trưởng khoảng 15%/năm, Tổng Công ty Du lịch Hà Nội đã đóng góp cho ngân sách nhà nước hàng trăm tỷ đồng mỗi năm. Năm 2018, doanh thu đạt 1.856 tỷ đồng, nộp ngân sách gần 405 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 569 tỷ đồng. Trong 9 tháng đầu năm 2019, công suất bình quân phòng đạt trên 70%, thu nhập bình quân đầu người đạt gần 9 triệu đồng, nộp ngân sách nhà nước 322 tỷ đồng.

Trong suốt quá trình xây dựng, thành tựu to lớn nhất và là điểm nhấn quan trọng của Tổng Công ty Du lịch Hà Nội là đã phát triển được một thương hiệu Hanoitourist uy tín, bền vững và trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu của ngành Du lịch Việt Nam, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của thủ đô nói riêng và của Du lịch Việt Nam nói chung.

Nghi lễ Tổng Công ty Du lịch Hà Nội đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

 

Tin cùng chuyên mục

Video quảng bá du lịch

Thương hiệu du lịch hàng đầu

TRAVEL GUIDE BOOK

+26
°
C
H: +27°
L: +20°
Hà Nội
, 17
Xem Dự báo 7 ngày
+32° +28° +27° +29° +36° +35°
+20° +21° +20° +22° +23° +23°

Khám phá du lịch Việt Nam