Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn nhận danh hiệu sân bay mới tốt nhất châu Á

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn vừa được tổ chức Giải thưởng du lịch thế giới (World Travel Awards - WTA) bình chọn là 1 trong 6 sân bay mới tốt nhất Châu Á được đưa vào khai thác trong năm 2019.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đón chuyến bay đầu tiên. Ảnh minh họa

Tổ chức Giải thưởng du lịch thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách các sân bay mới tốt nhất ở châu Á năm 2019. Trong đó, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) được bình chọn là sân bay mới tốt nhất trong số 6 sân bay được đưa vào khai thác trong năm 2019.

Theo đó, tiêu chí quan trọng được WTA đưa vào đánh giá trao tặng giải thưởng cho sân bay là sự trải nghiệm của hành khách, trang thiết bị vận hành, thiết kế nhà ga. Trong đó, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã đáp ứng tiêu chí này một cách xuất sắc với hệ thống trang thiết bị hiện đại nhập khẩu từ những thương hiệu hàng đầu thế giới

Cụ thể: Đèn hiệu đường băng, sân đỗ đạt tiêu chuẩn CAT II; máy bay có thể cất và hạ cánh ở hai đầu đường băng; hệ thống trả khay tự động của Đức tích hợp máy soi đa chiều, dò chất nổ lỏng Euro Standand 3…; nhà ga được lấy cảm hứng từ vẻ đẹp thiên nhiên của Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, mang đậm dấu ấn văn hóa bản địa, nhiều khoảng xanh sinh thái như một khu nghỉ dưỡng.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn là sân bay tư nhân đầu tiên trong cả nước với đường băng dài 3,6km, có thể đón được tất cả các loại máy bay hiện đại bậc nhất trên thế giới như Boeing 787; công suất nhà ga giai đoạn 1 là 2,5 triệu hành khách/năm chính thức được đưa vào khai thác đầu năm 2019.

Ông Phạm Ngọc Sáu, Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn nhận danh hiệu do WTA trao tặng.

Hiện Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đang có 3 hãng hàng không trong nước là Vietnam Airlines, VietJet, Bamboo Airway tổ chức khai thác đường bay Vân Đồn - TP Hồ Chí Minh với tần suất 3 chuyến/ngày.

Các chuyến quốc tế được bắt đầu kết nối từ tháng 5/2019, Vân Đồn – Trung Quốc, Hàn Quốc khai thác dưới dạng các chuyến bay Charter (thuê riêng cho khách của công ty lữ hành). Sau 9 tháng khai thác, sân bay đã đón trên 150.000 lượt hành khách với khoảng 1.300 chuyến bay nội địa, quốc tế.

WTA được khởi xướng từ năm 1993, bởi những chuyên gia hàng đầu về du lịch. Tạp chí The Wall Street Journal đã ví WTA có uy tín và tầm ảnh hưởng như giải Oscar của lĩnh vực du lịch.

Giải thưởng được tổ chức thường niên, nhằm vinh danh những điểm đến nổi bật, những nhà cung cấp dịch vụ du lịch chất lượng trong ngành du lịch, khách sạn trên thế giới. Và đây là lần đầu tiên một sân bay tại Việt Nam được WTA vinh danh.

Tin cùng chuyên mục

Video quảng bá du lịch

Thương hiệu du lịch hàng đầu

TRAVEL GUIDE BOOK

+26
°
C
H: +27°
L: +20°
Hà Nội
, 17
Xem Dự báo 7 ngày
+32° +28° +27° +29° +36° +35°
+20° +21° +20° +22° +23° +23°

Khám phá du lịch Việt Nam