Tạp chí Du lịch nhận giải Ba về thông tin đối ngoại năm 2018

Ngày 7/6/2019, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại Trung ương phối hợp với Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) tổ chức Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2018.

Tham dự buổi lễ có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại Võ Văn Thưởng; cùng nhiều lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương; cơ quan thông tấn báo chí, xuất bản cùng các tác giả đạt giải thưởng...

Giải thưởng năm 2018 thu hút sự quan tâm của gần 1.000 tác phẩm, với 13 ngôn ngữ của 8 loại hình gồm: báo in tiếng Việt, báo điện tử tiếng Việt, báo in tiếng nước ngoài, báo điện tử tiếng nước ngoài, phát thanh, truyền hình, ảnh và sách. Các tác giả, nhóm tác giả đến từ hơn 130 cơ quan báo chí Trung ương, địa phương và 12 nhà xuất bản trên toàn quốc, các chuyên gia, phóng viên báo chí nước ngoài và người Việt Nam ở nước ngoài. Ban Tổ chức đã lựa chọn ra 90 tác phẩm xuất sắc để vinh danh gồm 8 giải Nhất, 17 giải Nhì, 25 giải Ba và 40 giải Khuyến khích. Tạp chí Du lịch vinh dự được Ban Tổ chức trao giải Ba với tác phẩm sách ảnh Tôi yêu Việt Nam. Đây là niềm vinh dự, tự hào và là sự động viên rất lớn đối với tập thể cán bộ, phóng viên Tạp chí Du lịch.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ trao giải, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng thành công của Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2018 và các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải, biểu dương Ban Tổ chức đã có những đóng góp tích cực và hiệu quả.

Thủ tướng cho rằng, năm 2019 là năm bứt phá để hoàn thành kế hoạch 5 năm 2016 - 2020, cũng là năm toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta kỉ niệm nhiều sự kiện trọng đại; tình hình thế giới, khu vực tiếp tục có những biến chuyển khó lường, đặt ra cho công tác thông tin đối ngoại nhiều thuận lợi và thách thức đan xen.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Bí thư Trung ương Đảng Võ Văn Thưởng trao giải Nhất cho các tác giả

“Các lực lượng làm thông tin đối ngoại cần phải tập trung nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của công tác thông tin đối ngoại; chủ động tăng cường sự gắn kết giữa đối ngoại Đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân, giữa thông tin đối nội và thông tin đối ngoại, phát huy sức mạnh tổng hợp của quốc gia trong quá trình mở rộng hợp tác và hội nhập quốc tế; quan tâm động viên, khích lệ tạo điều kiện cho các phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí, xuất bản trau dồi kinh nghiệm từ thực tiễn, tạo ra nhiều sản phẩm đối ngoại chất lượng cao; đa dạng hoá các phương thức, tài liệu tuyên truyền, trong đó chú trọng việc sử dụng các ngôn ngữ nước ngoài, hợp tác với các đối tác thông tấn, báo chí lớn trên thế giới cũng như trên các phương tiện truyền thông hiện đại, các trang mạng, mạng xã hội có sức lan toả, bao phủ rộng để đẩy mạnh tuyên truyền về hình ảnh, trách nhiệm và những nỗ lực của Việt Nam tại các diễn đàn khu vực và quốc tế; giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người, truyền thống văn hoá, tiềm năng thu hút đầu tư, phát triển du lịch của Việt Nam... đến với bạn bè quốc tế, người Việt Nam ở nước ngoài”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Tác phẩm sách ảnh I love Vietnam (Tôi yêu Việt Nam) của Tạp chí Du lịch (Tổng cục Du lịch) vinh dự đạt giải Ba Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các tác phẩm dự thi năm 2018 có chất lượng chuyên môn cao, chủ đề, nội dung phong phú, đa dạng, đề cập mọi vấn đề của công tác thông tin đối ngoại, bảo đảm tính thời sự, kịp thời truyền tải đến người dân trong nước, bạn bè quốc tế, người Việt Nam ở nước ngoài thông tin về các sự kiện chính trị - đối ngoại lớn của đất nước, các hoạt động hợp tác quốc tế nổi bật năm 2018; hình ảnh, đất nước con người Việt Nam tươi đẹp, mến khách. Nhiều tác phẩm được đầu tư với chủ đề đặc sắc, cách thể hiện sáng tạo, ứng dụng công nghệ báo chí điện tử tiên tiến. Một số bài viết, bài nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí uy tín của nước ngoài, góp phần giúp cho bạn bè quốc tế, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài hiểu rõ hơn quan điểm, chủ trương, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta.

 

 

Tin cùng chuyên mục

Video quảng bá du lịch

Thương hiệu du lịch hàng đầu

TRAVEL GUIDE BOOK

+26
°
C
H: +27°
L: +20°
Hà Nội
, 17
Xem Dự báo 7 ngày
+32° +28° +27° +29° +36° +35°
+20° +21° +20° +22° +23° +23°

Khám phá du lịch Việt Nam