Việt Nam - “Điểm đến hàng đầu châu Á”: Tự hào và động lực, trách nhiệm với du lịch Việt

Sự kiện Việt Nam được vinh danh là “Điểm đến hàng đầu Châu Á” tại lễ trao Giải thưởng Du lịch thế giới - khu vực Châu Á và Australia lần thứ 25 có thể là tưởng thưởng xứng đáng cũng là động lực, trách nhiệm với sự phát triển ngành du lịch.

Giải thưởng Du lịch thế giới - World Travel Awards được xem là “Oscar của ngành du lịch”, tôn vinh cho các doanh nghiệp du lịch, lữ hành, dịch vụ, điểm đến... Ở lễ trao giải tối ngày 3.9, du lịch Việt Nam đã được ghi nhận, tôn vinh với hàng loạt giải thưởng danh giá.

Lễ trao giải WTA 2018 có sự góp mặt của hơn 200 khách mời, bao gồm đại diện các hãng hàng không, khách sạn, resort, công ty lữ hành, vận chuyển, du thuyền, điểm đến du lịch… hàng đầu khu vực Châu Á, Châu Đại Dương và thu hút sự tham gia của truyền thông quốc tế. Ở giải thưởng quan trọng nhất, Việt Nam đã vinh dự nhận được giải “Điểm đến du lịch hàng đầu Châu Á” (Asia’s Leading Destination - Viet Nam) như là sự tôn vinh, khẳng định vị thế cũng như những giá trị của du lịch Việt Nam. Kết quả bầu chọn này do các chuyên gia hàng đầu của ngành du lịch Châu Á và thế giới bỏ phiếu, sau những trải nghiệm tại nhiều đất nước khác nhau để có đánh giá tổng thể và cuối cùng, Việt Nam thực sự gây ấn tượng mạnh mẽ nhất.

Trao đổi với Lao Động, ông Hà Văn Siêu - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam cho biết, đây là một dấu ấn rất quan trọng, khẳng định thương hiệu và nâng tầm du lịch Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng mạnh mẽ như hiện nay. Ông Siêu nhấn mạnh, giải thưởng chính là động lực để ngành du lịch Việt Nam phấn đấu và phát huy mạnh mẽ hơn nữa những tiềm năng, lợi thế, duy trì và đẩy mạnh tốc độ tăng trưởng, đóng góp tích cực cho sự phát triển của đất nước trong quá trình hội nhập quốc tế.

“Điểm đến du lịch hàng đầu Châu Á” là danh hiệu danh giá, điểm nhấn tôn vinh cho ngành du lịch Việt Nam nhưng ở khía cạnh khác cũng tạo ra “áp lực và trọng trách” đối với các cơ quan chức năng, trong quá trình giữ gìn và phát huy, phát triển.

“Có được danh hiệu đã khó, giữ được danh hiệu còn khó hơn. Vì thế, chúng tôi sẽ lập ra các chiến lược cụ thể để giữ gìn thương hiệu du lịch Việt Nam đồng thời phát huy các thế mạnh, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn”. Theo ông Hà Văn Siêu, với tài nguyên thiên nhiên đặc biệt phong phú, sự cởi mở thân thiện của con người và nỗ lực chung tay của các nhà đầu tư, các doanh nghiệp, Việt Nam xứng đáng với những ghi nhận và tôn vinh. “Trong tương lai, chúng ta hoàn toàn có thể tự tin sánh ngang với các cường quốc năm châu về lĩnh vực du lịch, đưa Việt Nam không chỉ trở thành điểm đến hàng đầu ở Châu Á mà còn là trên toàn thế giới” - Phó Tổng Cục trưởng Hà Văn Siêu - chia sẻ với niềm vui lẫn quyết tâm.

Cùng với giải thưởng cao quý của ngành du lịch, Công ty Viettravel của Việt Nam cũng được vinh danh là “Nhà điều hành tour hàng đầu Châu Á”. Chia sẻ với danh hiệu lần thứ 6 nhận được này, ông Nguyễn Quốc Kỳ - Chủ tịch HĐQT, TGĐ Vietravel phát biểu: “Chúng tôi tự hào, nhất là khi đây là năm thứ 6 liên tiếp, Vietravel đoạt giải thưởng WTA, với danh hiệu là “Nhà điều hành tour hàng đầu Châu Á”. Theo ông Kỳ, sự ghi nhận này sẽ truyền thêm cảm hứng cho Vietravel tiếp tục kiến tạo nên những kỳ tích và sự đột phá, khẳng định vị thế dẫn đầu ngành du lịch Việt Nam, xứng đáng là doanh nghiệp lữ hành hàng đầu Châu Á.

Những thành công tại giải thưởng Du lịch thế giới góp phần khẳng định vị thế của du lịch Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới. Giải thưởng cũng đánh dấu bước vươn mình của các doanh nghiệp du lịch, các thương hiệu Việt khi bước vào cuộc chơi đẳng cấp, chuyên nghiệp trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

Tin cùng chuyên mục

Video quảng bá du lịch

Thương hiệu du lịch hàng đầu

TRAVEL GUIDE BOOK

+26
°
C
H: +27°
L: +20°
Hà Nội
, 17
Xem Dự báo 7 ngày
+32° +28° +27° +29° +36° +35°
+20° +21° +20° +22° +23° +23°

Khám phá du lịch Việt Nam