Bắc Giang ký kết hợp tác toàn diện với Vietnam Airlines

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) giai đoạn 2022 – 2026.

Thỏa thuận hợp tác nhằm mục tiêu xúc tiến đầu tư, thương mại, hàng không và du lịch của tỉnh Bắc Giang. Theo đó, hai bên sẽ phối hợp nghiên cứu, hình thành các sản phẩm và tuyến điểm du lịch; phối hợp tổ chức các sự kiện giáo dục, văn hóa, thể thao, du lịch mang tầm quốc gia và khu vực trong giai đoạn 2022 – 2026. Bên cạnh đó, Vietnam Airlines sẽ đồng hành cùng các đoàn xúc tiến thương mại, du lịch trong và ngoài nước của tỉnh Bắc Giang. Vietnam Airlines và tỉnh Bắc Giang sẽ tăng cường quảng bá, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của nhau.

UBND tỉnh Bắc Giang chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) giai đoạn 2022 – 2026

Bắc Giang là tỉnh thành không chỉ sở hữu thế mạnh về nông nghiệp, lâm nghiệp, công nghiệp, mà còn hết sức giàu tiềm năng du lịch. Tài nguyên du lịch nổi bật của Bắc Giang là cảnh quan thiên nhiên phong phú, có rừng núi, có sông hồ, có các trang trại sinh thái, cùng với những di tích văn hóa lịch sử lâu đời và lễ hội cổ truyền độc đáo.

Bắc Giang còn có vị thế giao thông thuận lợi, liền kề “Tam giác kinh tế phát triển” Hà Nội – Hải Phòng - Quảng Ninh, nằm trên tuyến Hành lang kinh tế Lạng Sơn – Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh – Mộc Bài (thuộc Hành lang xuyên Á Nam Ninh - Singapore). Bắc Giang có cảđường bộ, đường sông, đường sắt, dễ dàng kết nối với đường không, đường biển thông qua sân bay Nội Bài, Hà Nội và Cảng Hải Phòng.

Từ nhiều năm qua, Vietnam Airlines và tỉnh Bắc Giang đã có truyền thống hợp tác trong đa dạng lĩnh vực. Vải thiều Bắc Giang được phục vụ trên các chuyến bay Vietnam Airlines đi toàn cầu, cũng như được Vietnam Airlines vận chuyển đi tiêu thụ trong nước và xuất khẩu ra nước ngoài. Hai bên từng đồng hành cùng nhau trong những sự kiện xúc tiến đầu tư, du lịch và thương mại quốc tế, như Hội nghị xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch Việt Nam - Hoa Kỳ. Trong đại dịch COVID-19, Vietnam Airlines đã vận chuyển hàng trăm y bác sĩ, cùng hàng chục tấn vật tư y tế của Bắc Giang chi viện miền Nam chống dịch.

Hợp tác được kỳ vọng sẽ góp phần phát triển mạnh mẽ kinh tế, văn hóa, xã hội của tinh Bắc Giang và các khu vực lân cận, đặc biệt trong bối cảnh cả nước đang đẩy mạnh phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch Covid-19.

Thao Lan - Tạp chí Du lịch

Tin cùng chuyên mục

Video quảng bá du lịch

Thương hiệu du lịch hàng đầu

TRAVEL GUIDE BOOK

+26
°
C
H: +27°
L: +20°
Hà Nội
, 17
Xem Dự báo 7 ngày
+32° +28° +27° +29° +36° +35°
+20° +21° +20° +22° +23° +23°

Khám phá du lịch Việt Nam