Yên Bái mở thêm 2 điểm bay dù lượn ở Mù Cang Chải

Hoạt động bay dù lượn thu hút đông đảo khách du lịch, đặc biệt là khách du lịch quốc tế đến khám phá và trải nghiệm Mù Cang Chải.  

Mới đây, UBND tỉnh Yên Bái đã có buổi làm việc với huyện Mù Cang Chải để thống nhất chủ trương phát triển hoạt động Dù lượn trên địa bàn huyện.

Theo nguồn tin báo Yên Bái, từ năm 2012, huyện Mù Cang Chải đã phối hợp với Câu lạc bộ dù lượn Vietwings Hanoi và Câu lạc bộ Hàng không phía Bắc Quân chủng phòng không không quân tổ chức chương trình bay Dù lượn "Bay trên mùa vàng" vào mùa lúa chín, tháng 9, tháng 10 hằng năm. Từ năm 2017, vào mùa nước đổ, tháng 5, tháng 6 có thêm sự kiện bay Dù lượn "Bay trên mùa nước đổ". Các điểm bay được các phi công thực hiện ở giữa Đèo Khau Phạ - nơi có độ cao khoảng 1.200m so với mực nước biển.

Hoạt động bay dù lượn vào các thời điểm mùa nước đổ, mùa lúa chín đã thu hút đông đảo khách du lịch, đặc biệt là khách du lịch quốc tế đến khám phá và trải nghiệm vẻ đẹp hùng vĩ của Mù Cang Chải.

Nhằm góp phần tôn vinh danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải, cùng với đó phát triển du lịch, quảng bá, giới thiệu quê hương, con người, thế mạnh và bản sắc văn hóa của nhân dân các dân tộc huyện Mù Cang Chải đến với du khách trong và ngoài nước, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, huyện Mù Cang Chải đã nhất trí cho Câu lạc bộ Hàng không phía Bắc Quân chủng phòng không không quân khảo sát, thực hiện thêm 2 điểm bay dù lượn mới tại đỉnh đèo Khau Phạ, xã Cao Phạ và khu vực đồi mâm xôi - bản Tà Chí Lừ, xã La Pán Tẩn.

Theo khảo sát đánh giá của Câu lạc bộ Hàng không phía Bắc, Quân chủng Phòng không Không quân, tại điểm đỉnh đèo Khau Phạ là điểm bay có hướng gió tốt, chênh cao hơn so với điểm bay cũ khoảng 300m (điểm bay mới tại đỉnh đèo có độ cao 1.504m) nên thời gian bay sẽ được lâu hơn, du khách được ngắm cảnh dài hơn.

Điểm bay ở xã La Pán Tẩn là khu vực có đồi mâm xôi nổi tiếng, nếu bay từ trên cao, du khách sẽ được ngắm nhìn cảnh đẹp bao la, hùng vĩ của núi rừng và những thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp.

Điểm bay mới khi đi vào hoạt động sẽ giảm tải tắc đường, phân tán điểm tập trung người cho điểm bay cũ vì điểm bay cũ hiện đang quá tải, gây ách tắc giao thông trên Quốc lộ 32 đoạn qua đèo Khau Phạ. Ngoài ra, hai điểm bay mới khi đi vào hoạt động sẽ tạo thành chuỗi du lịch trên địa bàn huyện.

Để đưa hai điểm bay nói trên đi vào hoạt động, tỉnh Yên Bái yêu cầu huyện Mù Cang Chải tạo điều kiện thuận lợi để Câu lạc bộ Hàng không phía Bắc tiếp tục khảo sát các điều kiện bay nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối khi bay. Câu lạc bộ cần nghiên cứu kỹ Luật Di sản và các văn bản khác liên quan đến cấp phép hoạt động du lịch; hoạt động bay dù lượn phải gắn với bảo tồn cảnh quan thiên nhiên của địa phương...

 

Tin cùng chuyên mục

Video quảng bá du lịch

Thương hiệu du lịch hàng đầu

TRAVEL GUIDE BOOK

+26
°
C
H: +27°
L: +20°
Hà Nội
, 17
Xem Dự báo 7 ngày
+32° +28° +27° +29° +36° +35°
+20° +21° +20° +22° +23° +23°

Khám phá du lịch Việt Nam