Chùa Thầy - Điểm du lịch Di tích quốc gia đặc biệt

Tối ngày 21/4, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với UBND huyện Quốc Oai tổ chức lễ khai mạc chương trình “Hành trình du lịch văn hóa lịch sử và công bố quyết định công nhận điểm du lịch Di tích quốc gia đặc biệt chùa Thầy, Quốc Oai, Hà Nội 2023”.

Buổi lễ có sự tham dự của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu; Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong; Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn... cùng lãnh đạo các sở, ngành, quận, huyện trên địa bàn thành phố.

 

Lãnh đạo TP Hà Nội tặng hoa và trao quyết định công nhận điểm du lịch Di tích quốc gia đặc biệt chùa Thầy.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn cho biết: Điểm du lịch di tích quốc gia đặc biệt chùa Thầy và khu vực núi đá Sài Sơn, Phượng Cách được thành phố công nhận là cơ hội, điều kiện thuận lợi để huyện Quốc Oai tiếp tục giữ gìn, quảng bá những giá trị văn hóa quý báu tới du khách thập phương; góp phần phát triển kinh tế xã hội, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Đồng thời yêu cầu huyện Quốc Oai cần tập trung phát triển kinh tế gắn với quy hoạch xây dựng đô thị, chú trọng phát triển thương mại dịch vụ, phát huy hiệu quả tiềm năng, lợi thế của địa phương. Bên cạnh đo, xây dựng các tour, tuyến, điểm du lịch chùa Thầy trong đó có một phần chùa Thầy và khu vực núi đá Sài Sơn, Phượng Cách, kết nối với các khu điểm du lịch trên địa bàn huyện.

 
Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn phát biểu

Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố đề nghị các sở, ban, ngành thành phố quan tâm phối hợp với UBND huyện Quốc Oai tăng cường công tác quảng bá, giới thiệu điểm du lịch di tích quốc gia đặc biệt chùa Thầy và khu vực núi đá Sài Sơn, Phượng Cách; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, số hóa, liên kết với các điểm du lịch của thành phố nhằm thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế đến tham quan.

Theo đó, chương trình “Hành trình du lịch văn hóa lịch sử và công bố Quyết định công nhận Điểm du lịch Di tích quốc gia đặc biệt Chùa Thầy, Quốc Oai – Hà Nội 2023” là hoạt động nhằm bảo tồn, tôn vinh và phát huy các giá trị lịch sử, giá trị văn hóa truyền thống của quần thể di tích Quốc gia đặc biệt Chùa Thầy, kết nối và khai thác phát triển các sản phẩm du lịch văn hoá lịch sử của Thủ đô; tiếp tục xây dựng hình ảnh du lịch Hà Nội là điểm đến “An toàn - Thân thiện - Chất lượng - Hấp dẫn”; góp phần tích cực vào sự phục hồi, phát triển du lịch Việt Nam và đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.

Tại lễ khai mạc, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu gửi lời chúc mừng đến người dân huyện Quốc Oai và thành phố Hà Nội khi có thêm một niềm tự hào về điểm đến lịch sử vô cùng đặc sắc của văn hóa xứ Đài.

 
Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi động hành trình du lịch văn hóa lịch sử

“Sự kiện là một dấu mốc quan trọng đối với nhân dân xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai nói riêng và thành phố Hà Nội nói chung, đã khẳng định được tầm vóc mới của du lịch Thủ đô. Lấy văn hoá du lịch là điểm nhấn, việc khai trương một tuyến hành trình du lịch văn hoá nhân dịp một mùa du lịch mới đã chứng tỏ Sở Du lịch Hà Nội đã đón nhận được xu hướng của du lịch Việt Nam trong năm nay”, Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu nhận định.

Chương trình được tổ chức trước dịp Lễ hội Chùa Thầy năm 2023 và lễ 30/4 - 01/5/2023 nhằm góp phần quảng bá và thu hút đông đảo du khách đến với Hà Nội.  Đến với chương trình, du khách còn được trải nghiệm không gian các khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm du lịch văn hóa lịch sử của Thủ đô diễn ra tại di tích quốc gia đặc biệt chùa Thầy từ 9 – 17 giờ, ngày 22/4. Tại đây sẽ có các gian hàng giới thiệu tour, tuyến du lịch văn hóa - lịch sử, du lịch nghỉ dưỡng, giải trí, du lịch nông nghiệp - nông thôn với các chương tình khuyến mại kích cầu dành cho khách du lịch của khu du lịch sinh thái, vui chơi giải trí Tuần Châu Hà Nội và các doanh nghiệp lữ hành.

Thu An

Tin cùng chuyên mục

Video quảng bá du lịch

Thương hiệu du lịch hàng đầu

TRAVEL GUIDE BOOK

+26
°
C
H: +27°
L: +20°
Hà Nội
, 17
Xem Dự báo 7 ngày
+32° +28° +27° +29° +36° +35°
+20° +21° +20° +22° +23° +23°

Khám phá du lịch Việt Nam