Trải nghiệm Đêm thiêng liêng 3: Lửa thanh xuân

Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò vừa ra mắt chương trình trải nghiệm “Đêm thiêng liêng 3: Lửa thanh xuân” hướng tới kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2023).

Chương trình “Đêm thiêng liêng 3: Lửa thanh xuân” là lời tri ân đối với những đóng góp, sự hy sinh to lớn của các chiến sỹ yêu nước, chiến sỹ cách mạng trẻ tuổi từng bị thực dân Pháp bắt giam trong nhà tù Hỏa Lò. Sự hy sinh của các chiến sỹ đã góp những ngọn lửa thanh xuân rực cháy cho đất nước nở hoa độc lập, kết trái tự do.

Hoạt cảnh về cuộc gặp gỡ cuối cùng của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh và mẹ.
Hoạt cảnh về cuộc gặp gỡ cuối cùng của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh và mẹ.

Hành trình Đêm thiêng liêng 3 có nội dung hấp dẫn với nhiều hoạt cảnh, tái hiện chân thực cuộc sống khắc nghiệt trong nhà tù Hoả Lò. Các hoạt cảnh được dàn dựng chân thực, góp phần làm nổi bật hình tượng những người con ưu tú của dân tộc, dù bị bỏ đói, bị hành hạ, bị đánh đập dã man, thậm chí đối mặt với cái chết vẫn lạc quan, giữ vững khí tiết kiên trung đến giây phút cuối cùng.

Du khách tham quan ghi cảm tưởng sau hành trình trải nghiệm.
Du khách tham quan ghi cảm tưởng sau hành trình trải nghiệm.

Tham gia chuyến du hành ngược thời gian, du khách sẽ được nhập vai tù chính trị, để trải nghiệm sự ngột ngạt, u tối trong các phòng giam, xà lim; trải nghiệm sự gian nan, nguy hiểm khi chui cống ngầm vượt ngục... Từ đó, cảm nhận rõ nét nhất tinh thần vượt lên gian khổ, ngọn lửa đấu tranh bền bỉ của những chiến sỹ thanh xuân trong chốn lao tù khắc nghiệt. Trong hành trình, du khách còn được tham gia Lễ Tri ân các anh hùng liệt sỹ trong không gian thiêng liêng tại Đài tưởng niệm, du khách sẽ có những phút lắng đọng về hành trình đã qua, để cảm nhận ngọn lửa thanh xuân của chính mình đang rực cháy. Cuối hành trình, du khách sẽ ghi lại cảm xúc lên trang lưu bút được thiết kế đặc biệt, là những khuông nhạc để viết tiếp những giai điệu của bản nhạc thanh xuân; được thưởng thức đặc sản “chè bất khuất” cùng trà bàng và bánh lá bàng. Trước khi ra về, du khách sẽ chụp ảnh lưu niệm cùng các nhân vật lịch sử và đóng dấu “Đồng song” kỷ niệm về cuộc hành trình đầy ý nghĩa hết sức xúc động.

Hành trình trải nghiệm “Đêm thiêng liêng 3: Lửa thanh xuân” được thực hiện xen kẽ cùng chương trình “Đêm thiêng liêng 2: Sống như những đoá hoa” vào các tối cuối tuần. Ban Quản lý Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò nhận phục vụ hành trình trải nghiệm dành cho các cơ quan, đơn vị, đoàn thể cùng các doanh nghiệp lữ hành, du khách vào tối thứ 4 hàng tuần.

 

Tuấn Hải

 

 

 

Tin cùng chuyên mục

Video quảng bá du lịch

Thương hiệu du lịch hàng đầu

TRAVEL GUIDE BOOK

+26
°
C
H: +27°
L: +20°
Hà Nội
, 17
Xem Dự báo 7 ngày
+32° +28° +27° +29° +36° +35°
+20° +21° +20° +22° +23° +23°

Khám phá du lịch Việt Nam