Tết làng Việt giới thiệu văn hóa Việt Nam với bạn bè quốc tế

Sáng 14/1, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP. Hà Nội (HPA) đã phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) thị xã Sơn Tây tổ chức Chương trình “Tết làng Việt” 2023 tại Làng cổ Đường Lâm - thị xã Sơn Tây, Hà Nội.

 

 

Bí thư Thị ủy Sơn Tây Trần Anh Tuấn chào đón du khách
Bí thư Thị ủy Sơn Tây Trần Anh Tuấn chào đón du khách

“Tết làng Việt” 2023 diễn ra hết ngày 15/1 với sự tham gia của khoảng 150 đại diện đến từ các đại sứ quán, tổ chức quốc tế, công ty nữ hành và sinh viên quốc tế. “Tết làng Việt” 2023 là cơ hội tốt để giới thiệu giá trị Tết truyền thống cổ truyền của dân tộc, quảng bá đất nước, con người Việt Nam đến đông đảo bạn bè quốc tế, hướng tới xây dựng thành sự kiện thường niên của thị xã Sơn Tây tại Làng cổ Đường Lâm, là điểm đến của du khách vào dịp Tết, qua đó góp phần thúc đẩy quảng bá du lịch Sơn Tây nói riêng, thành phố Hà Nội nói chung.

Du khách tham quan không gian nhà cổ Đường Lâm
Du khách tham quan không gian nhà cổ Đường Lâm

Trong chương tình, du khách đã được tham quan làng cổ Đường Lâm, trải nghiệm không gian nhà cổ; khám phá tìm hiểu hóa người Việt tại không gian chợ Tết truyền thống ở sân đình Mông Phụ. Bên cạnh đó, du khách còn được tự tay trải nghiệm làm bánh chưng, bánh tẻ; thưởng thức kẹo lạc, chè lam; xem biểu diễn nghệ thuật, nhạc cụ dân tộc; nghe giới thiệu về nghề truyền thống, ông đồ viết thư pháp… Du khách cũng được ghe giới thiệu về ẩm thực truyền thống, phong tục cúng ông Táo, thả cá chép, lễ giao thừa, mừng tuổi đầu năm…; thưởng thức các món trong ẩm thực Tết truyền thống của Việt Nam như bánh chưng, thịt quay giòn, canh măng, giò lụa, thịt đông, dưa hành, nem rán, rượu mật ong; được tự tay thả cá chép đã tạo hứng thú đặc biệt với du khách. Dấu ấn đặc biệt của du khách trong hành trình khám phá “Tết làng Việt” 2023 là được nghe giới thiệu, trải nghiệm các trò chơi dân gian truyền thống tại khu vực đình làng và cổng làng Mông Phụ như chọi gà, bắt chạch trong chum, bịt mắt đập niêu…

Du khách tự tay trải nghiệm thả cá chép
Du khách tự tay trải nghiệm thả cá chép

Theo đại diện lãnh đạo HPA, “Tết làng Việt” 2023 là sự kiện mang nét văn hóa truyền thống đặc sắc, có ý nghĩa thiết thực trong việc thực hiện các giải pháp phục hồi, phát triển kinh tế sau đại dịch COVID-19. Đồng thời, hỗ trợ quảng bá giá trị văn hóa dân tộc tới bạn bè quốc tế, góp phần vào giữ gìn, phát huy những nét đẹp văn hóa truyền thống. Đặc biệt là đẩy mạnh hoạt động xúc tiến, giới thiệu du lịch Làng cổ Đường Lâm, giới thiệu các đặc sản địa phương, quảng bá điểm đến du lịch đến người dân và du khách.

Phát biểu tại buổi đón tiếp, Bí thư Thị ủy Sơn Tây Trần Anh Tuấn phấn khởi cho biết: “Đây là năm thứ 2 chúng tôi tổ chức chương trình Tết làng Việt. Mong rằng du khách sẽ có những trải nghiệm thú vị tại Đường Lâm, cảm nhận được những nét văn hoá đặc sắc trong những ngày Tết truyền thống của người Việt Nam. Thông qua sự kiện, chúng tôi cũng mong muốn tiếp tục bảo vệ và phát huy các giá trị văn hoá truyền thống, quảng bá du lịch Đường Lâm nói riêng, Hà Nội, Việt Nam nói chung đến đông đảo du khách trong nước và quốc tế”.

Thanh Minh

Tin cùng chuyên mục

Video quảng bá du lịch

Thương hiệu du lịch hàng đầu

TRAVEL GUIDE BOOK

+26
°
C
H: +27°
L: +20°
Hà Nội
, 17
Xem Dự báo 7 ngày
+32° +28° +27° +29° +36° +35°
+20° +21° +20° +22° +23° +23°

Khám phá du lịch Việt Nam