Nhiều hoạt động trải nghiệm tại Lễ hội Lồng tồng Ba Bể năm 2023

Từ ngày 30/1-1/2 (tức mồng 9-11 tháng Giêng năm Quý Mão), tại thôn Bó Lù, xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn sẽ khôi phục tổ chức Lễ hội Lồng tồng (Lễ hội Xuống đồng) Ba Bể sau 3 năm tạm dừng tổ chức vì dịch COVID-19.

Dâng lễ tại Lễ hội Lồng Tồng Ba Bể
Dâng lễ tại Lễ hội Lồng Tồng Ba Bể

Lễ hội Lồng tồng Ba Bể năm 2023 gồm phần Lễ và phần Hội. Phần lễ, Ban tổ chức sẽ tổ chức lễ Cầu an trên đền An Mạ giữa hồ Ba Bể, lễ rước cỗ cầu mùa. Phần hội sẽ gồm các chương trình nghệ thuật, quảng bá du lịch địa phương và giao lưu thể thao. Lễ hội Lồng tồng Ba Bể năm 2023 sẽ có các hoạt động dựng trại và trưng bày giới thiệu các sản phẩm nông, lâm sản, thực phẩm, văn hóa ẩm thực của các xã, thị trấn; thi vẽ tranh thiếu nhi với chủ đề bảo vệ môi trường; liên hoan văn nghệ quần chúng các xã, thị trấn; hát đối đáp, giao duyên các dân tộc; trải nghiệm không gian văn hóa đặc sắc các dân tộc trên địa bàn huyện Ba Bể; trưng bày ảnh Đất và Người Ba Bể. Tham dự Lễ hội, du khách còn được tham gia nhiều hoạt động thể thao hấp dẫn như tung còn, bóng chuyền, đua thuyền kayak trên hồ Ba Bể, kéo co, đẩy gậy, bịt mắt bắt dê... Các trò chơi dân gian cũng được tổ chức dịp này như tung vòng cổ chai, tung vòng cổ vịt, bịt mắt đánh trống, nhảy bao bố, đi cà kheo, bịt mắt thổi còi, chọi gà, múa sạp, giã bánh dầy…

Chủ tịch UBND huyện Ba Bể Lưu Quốc Trung cho biết, điểm mới của Lễ hội Lồng Tồng năm nay là lần đầu tiên có hoạt động trải nghiệm dù lượn bay trên hồ Ba Bể. Đây là hoạt động có tính trải nghiệm cao, được kỳ vọng có thể thu hút được du khách trong nước và quốc tế đến với lễ hội.

Theo Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Bắc Kạn, Giám đốc Công ty du lịch Mr Linh’s Adventures Nguyễn Tuấn Linh, để bảo đảm an toàn và tăng cường các dịch vụ cho du khách, Hiệp hội đã đề nghị các cơ sở lưu trú nâng cấp chất lượng dịch vụ, xây dựng nhiều hoạt động trải nghiệm, hấp dẫn sẵn sàng phục vụ du khách.

Tuấn Hải

Tin cùng chuyên mục

Video quảng bá du lịch

Thương hiệu du lịch hàng đầu

TRAVEL GUIDE BOOK

+26
°
C
H: +27°
L: +20°
Hà Nội
, 17
Xem Dự báo 7 ngày
+32° +28° +27° +29° +36° +35°
+20° +21° +20° +22° +23° +23°

Khám phá du lịch Việt Nam