Khoa Du lịch - Đại học Huế chung tay “chống giặc” Covid-19 bằng nhiều hoạt động thiết thực

Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Khoa Du lịch - Đại học Huế đã sớm đẩy mạnh công tác tuyên truyền nội bộ về phòng, chống dịch cũng như triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm động viên sinh viên vượt qua khó khăn chung tay cùng đất nước “chống dịch như chống giặc”.

Nhanh chóng vào cuộc

Ngay từ sau Tết Nguyên Đán, khi Việt Nam vừa ghi nhận những ca nhiễm Covid-19 đầu tiên, Khoa Du lịch - Đại học Huế đã sớm đẩy mạnh công tác truyền thông nội bộ về tình hình, tính chất nguy hiểm của virus SARS-CoV-2 và cách thức đề phòng dịch bệnh thông qua các banner, backdrop tuyên truyền treo quanh khuôn viên, cùng những thông tin liên tục cập nhật trên website và fanpage của Khoa. Để các thông điệp được chuyển tải hiệu quả hơn, Đoàn Thanh niên Khoa đã kịp thời có những hoạt động truyền thông gần gũi với sinh viên như: thực hiện video clip cover điệu nhảy “Ghen Cô Vy”; tổ chức cuộc thi ảnh trực tuyến với chủ đề “Tôi ở nhà - HAT-ers stay home”; vận động sinh viên tham gia cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu về cách thức phòng, chống dịch Covid-19 do Đại học Huế tổ chức… Từ đó, giúp cán bộ viên chức, người lao động và sinh viên toàn Khoa Du lịch nâng cao nhận thức và trách nhiệm thực hiện phòng, chống dịch Covid-19.

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Khoa Du lịch - Đại học Huế thực hiện video truyền thông về dịch Covid-19

Với tính chất đặc thù của ngành du lịch dịch vụ, người lao động trong ngành nói chung và các sinh viên du lịch đang thực tập, thực tế hoặc làm thêm tại các cơ sở kinh doanh du lịch dịch vụ nói riêng đều có nguy cơ lây nhiễm cao trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Vì vậy, ban lãnh đạo Khoa Du lịch - Đại học Huế đã chủ động rà soát, nắm bắt tình hình sức khỏe của sinh viên qua triển khai sớm việc khai báo y tế để có những giải pháp kịp thời như: thực hiện cách ly theo yêu cầu của địa phương; thông báo đến sinh viên nghỉ học theo quy định; vệ sinh khuôn viên và phun thuốc khử trùng, phòng dịch ở cả 2 cơ sở của Khoa...

Bên cạnh đó, Khoa Du lịch - Đại học Huế cũng triển khai thực hiện nghiêm túc Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, và các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh Covid-19: thực hiện nghiêm túc và triệt để việc khai báo y tế theo quy định; không tổ chức hội họp trực tiếp đông người; giảm làm việc trực tiếp, chủ yếu làm việc trực tuyến trong đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19;… Trong đó phải kể đến nỗ lực triển khai thực hiện hình thức đào tạo E-learning (đào tạo trực tuyến qua các thiết bị điện tử) trong thời gian giãn cách xã hội để đảm bảo tiến độ năm học.

Chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch và thực hiện nhiều biện pháp hỗ trợ cho sinh viên

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, cán bộ viên chức và người lao động của Khoa Du lịch đã quyên góp hơn 10 triệu đồng vào quỹ ủng hộ chung của Đại học Huế và tham gia các hoạt động thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tại các khu cách ly tập trung. Bên cạnh đó, Đoàn Khoa cùng Đoàn Đại học Huế  và các Đoàn thành viên đã quyên góp ủng hộ gạo và thực phẩm cho tỉnh Đội để chuyển tới các khu vực cách ly tập trung nhằm chung tay cùng cộng đồng chống dịch Covid-19, đồng thời góp phần tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân đang gặp khó khăn.

TS. Đỗ Thị Xuân Dung, Phó Giám đốc Đại học Huế (thứ ba từ phải sang) trao tặng số tiền 100 triệu đồng ủng hộ tới đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế ngày 16/4/2020

Đoàn Khoa Du lịch tham gia quyên góp ủng hộ gạo và thực phẩm để chuyển
tới các khu vực cách ly tập trung

Để chuẩn bị cho công tác trở lại giảng đường sau thời gian giãn cách xã hội, Khoa Du lịch - Đại học Huế đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực như: trang bị hơn 5200 khẩu trang vải kháng khuẩn và 2600 chai nước rửa tay khô cho toàn thể sinh viên và cán bộ, giảng viên ở Khoa; quan tâm chăm sóc y tế và hoạt động hàng ngày của sinh viên,…

Công tác chăm sóc y tế được Khoa Du lịch - Đại học Huế
ưu tiên thực hiện khi sinh viên trở lại giảng đường

Đặc biệt, Công đoàn cơ sở Khoa Du lịch đã triển khai vận động quỹ khuyến học với số tiền trên 30 triệu đồng nhằm động viên chia sẻ kịp thời với sinh viên gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 gây ra. Bên cạnh đó, các lưu học sinh Lào và Campuchia cũng được Khoa quan tâm đặc biệt và tạo điều kiện để các lưu học sinh tham gia học trực tuyến.

Cán bộ, giảng viên và người lao động Khoa Du lịch - Đại học Huế quyên góp quỹ hỗ trợ sinh viên gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19

Thực hiện theo phương châm “Chống dịch như chống giặc”, cùng với sự vào cuộc nhanh chóng và quyết liệt của Ban Lãnh đạo Khoa cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và người lao động, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Khoa Du lịch - Đại học Huế đã đạt được những kết quả tích cực, thiết thực góp phần cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Đoàn Khoa Du lịch cũng nhận được giấy khen của Đoàn Đại học Huế vì đã thực hiện tốt việc tuyền truyền phòng, chống dịch Covid-19.

Hạnh Dung

Đại học Huế

Video quảng bá du lịch

Thương hiệu du lịch hàng đầu

TRAVEL GUIDE BOOK

+26
°
C
H: +27°
L: +20°
Hà Nội
, 17
Xem Dự báo 7 ngày
+32° +28° +27° +29° +36° +35°
+20° +21° +20° +22° +23° +23°

Khám phá du lịch Việt Nam