Lễ hội “Tuyệt vời Đà Nẵng 2020” dự kiễn diễn ra vào tháng 6/2020

Lễ hội "Tuyệt vời Đà Nẵng 2020" dự kiến được tổ chức từ tháng 6 đến tháng 9/2020 tại các khu vực bãi biển du lịch Đà Nẵng, trung tâm thành phố và các khu, điểm du lịch trên địa bàn.

UBND TP Đà Nẵng vừa có công văn gửi Sở Du lịch, Công an TP và UBND các quận, huyện về việc tổ chức chương trình lễ hội "Tuyệt vời Đà Nẵng 2020".

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng đồng ý chủ trương để Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình lễ hội "Tuyệt vời Đà Nẵng 2020"; đề nghị Sở Du lịch căn cứ vào tình hình thực tế, diễn biến dịch bệnh Covid-19 và các chính sách, chủ trương của Trung ương, địa phương để triển khai tổ chức lễ hội cho phù hợp.

Các sở, ngành: Văn hóa và Thể thao, Công an, Giao thông vận tải, Thông tin và Truyền thông, Ban quản lý An toàn thực phẩm, Công ty CP Môi trường và Đô thị, UBND các quận, huyện…hỗ trợ, phối hợp với Sở Du lịch trong công tác tổ chức lễ hội.

Bên cạnh đó, Sở Du lịch có trách nhiệm phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan để đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm…Chỉ đạo các đơn vị chức năng tổ chức lễ hội chu đáo, hiệu quả…

Lễ hội sẽ có 5 hoạt động chính trong tuần cao điểm như: lễ khai mạc, lễ hội âm nhạc, trình diễn flahmob bikini,
nghệ thuật sắp đặt trên bãi biển, lễ hội ẩm thực Việt Nam…

Được biết, lễ hội "Tuyệt vời Đà Nẵng 2020" là sự kiện được nâng cấp từ sự kiện thường niên "Đà Nẵng - Điểm hẹn mùa hè" và hứa hẹn trở thành chương trình lễ hội đặc sắc, hấp dẫn, phục vụ người dân và du khách trong năm 2020.

Lễ hội dự kiến được tổ chức từ tháng 6 đến tháng 9/2020 tại các khu vực bãi biển du lịch (Mỹ Khê, Phạm Văn Đồng, Non Nước, Nguyễn Tất Thành), trung tâm thành phố và các khu, điểm du lịch trên địa bàn.

Lễ hội được chia thành 2 giai đoạn gồm: Tuần lễ cao điểm 7 ngày, từ tuần giữa tháng 7/2020 đến cuối tháng 7/2020 (thời gian cụ thể sẽ đề xuất sau khi Việt Nam công bố hết dịch Covid-19); các hoạt động, sự kiện diễn ra từ tháng 6 đến tháng 9/2020 do các ngành, doanh nghiệp tổ chức.

Lễ hội sẽ có 5 hoạt động chính trong tuần cao điểm như: lễ khai mạc, lễ hội âm nhạc, trình diễn flahmob bikini, nghệ thuật sắp đặt trên bãi biển, lễ hội ẩm thực Việt Nam…

Ngoài ra, còn có 14 hoạt động phụ trợ và 5 hoạt động khác được tổ chức đi kèm như: khai trương mùa du lịch biển Đà Nẵng 2020; biểu diễn nhạc hòa tấu, cuộc thi đua thuyền thúng trên biển; ngày hội miền biển…

Nguồn: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Tin cùng chuyên mục

Video quảng bá du lịch

Thương hiệu du lịch hàng đầu

TRAVEL GUIDE BOOK

+26
°
C
H: +27°
L: +20°
Hà Nội
, 17
Xem Dự báo 7 ngày
+32° +28° +27° +29° +36° +35°
+20° +21° +20° +22° +23° +23°

Khám phá du lịch Việt Nam