Đào tạo du lịch: Thấy gì từ chuyên đề tốt nghiệp của sinh viên?

2023.09.27 - Cẩm Nang Du lịch / Đào tạo Du lịch /

Sáng 23/9, Khoa Du lịch, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã tổ chức chương trình “Chuyên đề tốt nghiệp sứ giả văn hóa dân tộc 2023”, cho các sinh viên năm cuối các ngành Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Du lịch, Việt Nam học, nhằm giúp sinh viên ứng dụng những kiến thức, kỹ năng được học vào môi trường thực tế.

Đọc thêm →  

Đào tạo du lịch: Thấy gì từ chuyên đề tốt nghiệp của sinh viên?

2023.09.25 - Cẩm Nang Du lịch / Đào tạo Du lịch /

 Sáng 23/9, Khoa Du lịch, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã tổ chức chương trình “Chuyên đề tốt nghiệp sứ giả văn hóa dân tộc 2023”, cho các sinh viên năm cuối các ngành Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Du lịch, Việt Nam học, nhằm giúp sinh viên ứng dụng những kiến thức, kỹ năng được học vào môi trường thực tế.

Đọc thêm →  

Hà Nội sắp có thêm ba tuyến phố đi bộ

2023.04.25 - Cẩm Nang Du lịch / Đào tạo Du lịch /

Tuyến phố ẩm thực Nguyễn Văn Tuyết; xây dựng không gian văn hóa, phố đi bộ Văn Miếu - Quốc Tử Giám và Khu phố kinh doanh dịch vụ - đi bộ hồ Ngọc Khánh đang được các Quận của Hà Nội chuẩn bị Đề án và dự kiến khai trương trong năm nay.  

Đọc thêm →  

Đúng lúc cần tăng tốc, ngành du lịch lại “khát” nhân lực

2023.04.25 - Cẩm Nang Du lịch / Đào tạo Du lịch /

Để đạt được mục tiêu năm 2023 đón 8 triệu lượt khách quốc tế và 102 triệu lượt khách nội địa, ngành du lịch Việt Nam đã “gỡ nút thắt” visa để mở đường tăng tốc và phát triển. Tuy nhiên, ngành vẫn đang gặp khó khăn trong việc thu hút nhân lực có chuyên môn...

Đọc thêm →  

Từ 13-14/4 sẽ diễn ra chuỗi các Hội nghị về đào tạo nguồn nhân lực, phát triển mô hình du lịch và truyền thông tại Yên Bái

2023.04.10 - Cẩm Nang Du lịch / Đào tạo Du lịch /

Từ ngày 13-14/4 tại thị xã Nghĩa Lộ, UBND tỉnh Yên Bái sẽ phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức chuỗi các Hội nghị về đào tạo nguồn nhân lực, phát triển mô hình du lịch và truyền thông.  

Đọc thêm →  

Cần đáp ứng yêu cầu tuyển dụng lao động du lịch một cách hiệu quả

2023.04.07 - Cẩm Nang Du lịch / Đào tạo Du lịch /

Chiều ngày 6/4, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Tọa đàm “Đào tạo và tuyển dụng nguồn nhân lực du lịch TP. Hồ Chí Minh 2023”. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Ngày hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh lần thứ 19 năm 2023.

Đọc thêm →  

Phát triển nguồn nhân lực du lịch Mai Châu

2023.01.09 - Cẩm Nang Du lịch / Đào tạo Du lịch /

Mai Châu là một trong những trọng điểm du lịch của tỉnh Hòa Bình với cảnh quan hùng vĩ, khí hậu trong lành, nhiều bản làng vẫn giữ được nét nguyên sơ, mái nhà sàn độc đáo, đậm đà bản sắc văn hóa. Trong quá trình phát triển du lịch, Mai Châu phải đối mặt với nhiều thách thức, một trong những nguyên nhân là nguồn nhân lực chưa đáp ứng được yêu cầu phát triển. Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết phát triển du lịch trong thời gian tới, Mai Châu cần thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch địa phương.

Đọc thêm →  

Hà Nội tập huấn kiến thức quản lý cơ sở lưu trú - dịch vụ du lịch

2022.09.17 - Cẩm Nang Du lịch / Đào tạo Du lịch /

Ngày 16/9, Sở Du lịch Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức quản lý cơ sở lưu trú - dịch vụ du lịch đạt chuẩn phục vụ khách trên địa bàn thành phố năm 2022.

Đọc thêm →  

Hỗ trợ hướng dẫn viên du lịch bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19

2021.07.29 - Cẩm Nang Du lịch / Đào tạo Du lịch /

Trước tác động của dịch COVID-19 tới ngành Du lịch, nguồn nhân lực du lịch, trong đó có đội ngũ hướng dẫn viên (HDV) tiếp tục bị ảnh hưởng nặng nề trong năm 2021. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Lê Phúc trao đổi với phóng viên Tạp chí Du lịch về chính sách hỗ trợ cho HDV du lịch bị ảnh hưởng bởi đại dịch mới được ban hành gần đây.

Đọc thêm →  

Giải pháp đào tạo nguồn nhân lực Du lịch

2021.02.22 - Cẩm Nang Du lịch / Đào tạo Du lịch /

Dịch COVID-19 tác động tiêu cực đến sự phát triển của ngành Du lịch, trong đó có nguồn nhân lực. Sự hao hụt nhân sự do lao động phải nghỉ việc hoặc chuyển nghề, buộc các đơn vị sử dụng lao động và cơ sở đào tạo phải thay đổi mạnh mẽ về tư duy, phương pháp quản lý; trong đó có việc gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp trong đào tạo. Diễn đàn khoa học “Định hướng, gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp trong đào tạo nghề du lịch nhằm thích ứng thời kỳ hậu COVID-19” do Trường Cao đẳng Cần Thơ (CĐCT) vừa tổ chức, nhằm tìm lời giải cho bài toán này.  

Đọc thêm →  

Hội thảo “Các xu hướng đào tạo và nghiên cứu du lịch ở Việt Nam và trên thế giới”

2020.11.09 - Cẩm Nang Du lịch / Đào tạo Du lịch /

Sáng 6/11/2020, Khoa Du lịch học - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Trường Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội thảo “Các xu hướng đào tạo và nghiên cứu du lịch ở Việt Nam và trên thế giới”. Đây là sự kiện hướng tới kỷ niệm 25 năm thành lập Khoa Du lịch học (1995 - 2020); đồng thời là diễn đàn để các học giả, các nhà nghiên cứu du lịch có cơ hội trao đổi, chia sẻ kiến thức, tiếp thu kinh nghiệm các xu hướng, các kết quả liên quan đến đào tạo và nghiên cứu của Du lịch Việt Nam và trên thế giới. Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh đã tới dự và phát biểu tại hội thảo.

Đọc thêm →  

“Chất lượng đào tạo là sự khẳng định thương hiệu Cao đẳng Du lịch Hà Nội…”

2020.11.06 - Cẩm Nang Du lịch / Đào tạo Du lịch /

 “Trong xu thế hội nhập ngày càng sâu rộng, yêu cầu của thị trường lao động du lịch ngày khắt một khắt khe, cùng với đó là sự cạnh tranh trong đào tạo, cung ứng nhân lực du lịch khiến cho áp lực đối với Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội (CĐDLHN) ngày càng căng thẳng. Trước tình hình đó, nhà trường cần tiếp tục phát huy truyền thống của một đơn vị có chặng đường gần nửa thế kỷ làm công tác đào tạo, cung cấp lao động cho ngành Du lịch – ngành đã được xác định là ‘kinh tế mũi nhọn’ của đất nước. Chất lượng đào tạo chính là sự khẳng định thương hiệu CĐDLHN…”- đó là yêu cầu của Thứ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng tại buổi làm việc với trường CĐDLHN chiều ngày 13/10/2020.

Đọc thêm →  

Khoa Du lịch - Đại học Huế chung tay “chống giặc” Covid-19 bằng nhiều hoạt động thiết thực

2020.05.13 - Cẩm Nang Du lịch / Đào tạo Du lịch /

Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Khoa Du lịch - Đại học Huế đã sớm đẩy mạnh công tác tuyên truyền nội bộ về phòng, chống dịch cũng như triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm động viên sinh viên vượt qua khó khăn và chung tay cùng đất nước “chống dịch như chống giặc”.

Đọc thêm →  

Hội thảo Chuyên đề “Hiện trạng và các vấn đề đặt ra cho xây dựng và phát triển sản phẩm du lịch đặc thù tỉnh Khánh Hòa”

2020.05.06 - Cẩm Nang Du lịch / Đào tạo Du lịch /

Trong khuôn khổ thực hiện đề tài cấp tỉnh “Phát triển sản phẩm du lịch đặc thù tỉnh Khánh Hoà”, sáng ngày 18 tháng 3 năm 2020 Trường Đại học Khánh Hoà đã tổ chức Hội thảo chuyên đề “Hiện trạng và các vấn đề đặt ra cho xây dựng và phát triển sản phẩm du lịch đặc thù tỉnh Khánh Hòa”. Để tạo điều kiện cho các đại biểu không thể tham dự trực tiếp tại hội trường Ban tổ chức đã tổ chức Hội thảo theo cả 3 phương án (Phương án 1: Đại biểu dự trực tiếp tại Hội trường, Phương án 2: Đại biểu dự trực tuyến quá ứng dụng Zoom Meeting; Phương án 3: Đại biểu tham gia theo hình thức Offline – tương tác qua email Hội thảo).

Đọc thêm →  

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ

2020.04.23 - Cẩm Nang Du lịch / Đào tạo Du lịch /

Nhằm bổ sung, cập nhật và nâng cao kiến thức ngành - chuyên ngành; tăng cường kiến thức liên ngành; bổ sung kiến thức sâu trong lĩnh vực khoa học chuyên ngành và kỹ năng vận dụng kiến thức khoa học chuyên ngành vào hoạt động thực tiễn nghề nghiệp; nâng cao khả năng làm việc độc lập, tư duy sáng tạo và có năng lực phát hiện, giải quyết những vấn đề thuộc ngành - chuyên ngành được đào tạo, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ.

Đọc thêm →  

Mộc bản Trường Lưu – Di sản tư liệu cổ về giáo dục tại Việt Nam

2019.12.28 - Cẩm Nang Du lịch / Đào tạo Du lịch /

 Mộc bản trường học Phúc Giang (còn gọi là Mộc bản Trường Lưu) là bộ ván khắc dùng để in sách "giáo khoa" phục vụ cho việc dạy và học, được hình thành trong quá trình hoạt động văn hóa của dòng họ Nguyễn Huy từ thế kỷ XVIII đến đầu thế kỷ XX tại trường học Phúc Giang, làng Trường Lưu, xã Lai Thạch, huyện Thiên Lộc, nay thuộc xã Trường Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

Đọc thêm →  

Khoa Du lịch, Trường Đại học Đại Nam - Tiên phong trong đào tạo giữa nhà trường - doanh nghiệp

2019.04.16 - Cẩm Nang Du lịch / Đào tạo Du lịch /

Với đường bờ biển dài, cảnh quan thiên nhiên và văn hóa đa dạng, ẩm thực phong phú mang đậm dấu ấn, bản sắc dân tộc sự nồng hậu, thân thiện, mến khách của người dân, Việt Nam là quốc gia có nhiều lợi thế để phát triển du lịch. Du lịch đã được xác định xây dựng, phát triển trở thành ngành kinh tế mũi nhọn đất nước.

Đọc thêm →  

Quảng Nam: Đào tạo nghề du lịch cho hơn 4.000 lao động nông thôn

2019.04.03 - Cẩm Nang Du lịch / Đào tạo Du lịch /

Ngày 26/3/2019, Công ty TNHH Phát triển Nam Hội An (HASD) phối hợp với Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Quảng Nam vừa ra mắt Trung tâm Đào tạo nghề Du lịch Quảng Nam (Hoiana). Đây sẽ là cơ sở đào tạo nghề du lịch cho hơn 4.000 lao động nông thôn vùng Duy Xuyên (Quảng Nam) sau khi dự án đầu tư của HASD đi vào hoạt động từ quý 4/2019.

Đọc thêm →  

Video quảng bá du lịch

Thương hiệu du lịch hàng đầu

TRAVEL GUIDE BOOK

+26
°
C
H: +27°
L: +20°
Hà Nội
, 17
Xem Dự báo 7 ngày
+32° +28° +27° +29° +36° +35°
+20° +21° +20° +22° +23° +23°

Khám phá du lịch Việt Nam