Hàn Quốc thúc đẩy quảng bá du lịch tại Việt Nam

Trưa 25/7, lãnh đạo Hiệp hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh có buổi làm việc về công tác xúc tiến, quảng bá du lịch với đại diện TP Buyeo, tỉnh Chungcheongnam - do (Hàn Quốc).

 

Trao đổi trực tiếp với đoàn công tác tỉnh bạn, ông Nguyễn Ngọc Tấn, Phó Chủ tịch thường trực Hội Lữ hành TP. Hồ Chí Minh, trực thuộc Hiệp hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh cho hay, thời gian qua, các doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh đã có ký kết hợp tác, làm việc với nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc.

Đại diện tỉnh Chungcheongnam - do giới thiệu đến khách mời vương triều cổ đại Baekje in trên tấm bưu thiếp đỏ mạ vàng

Lộ trình tham quan quen thuộc của khách Việt Nam đến Hàn Quốc chủ yếu gồm Seoul, Nami, Everland, Busan và trong tương lai gần sẽ có thêm các điểm đến thú vị tại tỉnh Chungcheongnam - do.

Để kích cầu du lịch 2 chiều, ông Nguyễn Ngọc Tấn kiến nghị tỉnh bạn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp lữ hành TP. Hồ Chí Minh được nghiên cứu thị trường, gặp gỡ các doanh nghiệp du lịch uy tín tại Hàn Quốc; đồng thời mời lãnh đạo tỉnh cũng như các doanh nghiệp tham gia ITE HCMC 2023 - sự kiện thương mại du lịch quốc tế thường niên uy tín diễn ra tháng 9 này do UBND TP. Hồ Chí Minh tổ chức.

Đoàn khách Việt Nam tham quan Hàn Quốc do TST Tourist tổ chức

"Về ngôn ngữ, ngoài sử dụng tiếng Anh, Hàn Quốc, các vị có thể tạo điều kiện cho những người Việt Nam có trình độ đang sinh sống, làm việc tại Hàn Quốc được làm hướng dẫn viên cho các đoàn khách Việt Nam. Kế đến, đề xuất quý vị hỗ trợ chính sách visa hoặc gửi đầu mối để chúng tôi kết nối trực tiếp”, ông Nguyễn Ngọc Tấn nói.

Bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh nhìn nhận, các địa phương của Hàn Quốc rất chủ động trong việc kết nối, thu hút khách TP. Hồ Chí Minh nói riêng, Việt Nam nói chung đến với Hàn Quốc. Riêng đối với hiệp hội, từ đầu năm đến nay cũng đã tiếp đón, làm việc với nhiều đoàn từ các tỉnh thành nước bạn, nhằm thúc đẩy đón khách hai chiều giữa Hàn Quốc và Việt Nam.

Về phía TP Buyeo, tỉnh Chungcheongnam - do (Hàn Quốc) cho biết, Buye từng là thủ đô của vương triều cổ đại Baekje - một cường quốc ở Đông Nam Á, có nền văn hóa phát triển vào khoảng 1.400 năm về trước. Bên cạnh đó, một số địa điểm du lịch nổi tiếng khác tại Buyeo như Gungnamji, Baekjebo, Baekje Cultural Land…; lễ hội văn hóa được tổ chức hàng năm như Baekje Walking festa, nghi lễ Daebaek…; Lotte Outlet đầu tiên của tỉnh khá thu hút khách…

Bà Nguyễn Thị Khánh (áo xanh ở giữa) cùng các doanh nghiệp du lịch TP. Hồ Chí Minh tiếp đoàn đại diện TP Buyeo, tỉnh Chungcheongnam - do (Hàn Quốc), trưa 25/7

Khách đến đây có thể di chuyển bằng đường cao tốc từ Seoul - Buyeo, mất khoảng 2 giờ; hoặc sử dụng đường cao tốc từ sân bay quốc tế Cheongju - Buyeo, khoảng 1,5 giờ…

"Ngoài quảng bá, thu hút khách du lịch, chúng tôi cũng mong muốn được hợp tác, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao", ông Jeong Junsoo, đại diện đoàn xúc tiến du lịch Hàn Quốc nói.

Số liệu của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết, tính đến đầu tháng 6 năm nay, Hàn Quốc đón hơn 163.000 lượt khách du lịch từ Việt Nam, đạt 73% so với cùng kỳ năm 2019. Đây là một dấu hiệu phục hồi vô cùng tích cực của du lịch Hàn Quốc tại thị trường Việt Nam.

Thi Hồng 

Báo Sài Gòn Giải Phóng Online - sggp.org.vn - Đăng ngày 25/7/2023

Tin cùng chuyên mục

Video quảng bá du lịch

Thương hiệu du lịch hàng đầu

TRAVEL GUIDE BOOK

+26
°
C
H: +27°
L: +20°
Hà Nội
, 17
Xem Dự báo 7 ngày
+32° +28° +27° +29° +36° +35°
+20° +21° +20° +22° +23° +23°

Khám phá du lịch Việt Nam