Khai mạc Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực Việt Nam 2023 tại Quảng Trị

 Tối ngày 28/4, Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực Việt Nam 2023 với chủ đề “Hồn dân tộc - Vị quê hương” sẽ chính thức khai mạc tại Quảng trường Khu Dịch vụ Du lịch Cửa Việt, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Đây là một trong các sự kiện được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo thực hiện nhằm thúc đẩy quá trình phục hồi du lịch của Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Trị nói riêng trong giai đoạn “Đẩy nhanh phục hồi - tăng tốc phát triển”. Lễ hội sẽ góp phần tôn vinh và quảng bá nét đẹp văn hoá du lịch, ẩm thực Việt, quảng bá các giá trị văn hóa, tiềm năng, thế mạnh của vùng đất và con người Quảng Trị đến với du khách trong và ngoài nước.

Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực Việt Nam 2023 mang tới sắc màu dân gian, truyền thống của Việt Nam ở các vùng miền, qua đó, gửi gắm câu chuyện về bản sắc, sự giao thoa hương vị của cuộc sống, làm nổi bật nét riêng có trong văn hóa Việt, thể hiện sự hòa nhập, phát triển, tiếp nối, tạo dựng giá trị riêng trong đời sống hiện đại.

Thiết kế sân khấu âm nhạc ngoài trời Sunset Chill music - nơi diễn ra các hoạt động bên lề hấp dẫn, sôi động phục vụ du khách tham quan lễ hội

Lễ khai mạc diễn ra vào lúc 20h ngày 28/4 được phát trực tiếp trên Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Quảng Trị với với chương trình nghệ thuật đặc sắc, nội dung đậm nét văn hoá giữ vai trò gợi mở, dẫn dắt khán giả có được góc nhìn toàn cảnh về sự kiện.

Chương trình nghệ thuật được chia làm hai chương: Chương 1 “Hồn dân tộc” với những tiết mục mang âm hưởng dân ca đương đại; Chương 2 “Vị quê hương” hiện đại trẻ trung và tươi mới. Những nội dung đặc sắc của Chương trình nghệ thuật sẽ được gửi tới khán giả qua các tiết mục nghệ thuật phong phú, mang đậm bản sắc Việt Nam và khơi gợi niềm tự hào về đất nước, con người Việt Nam.

Lễ hội có các hoạt động chính gồm: Trình diễn tinh hoa ẩm thực Việt Nam với sự tham dự của các nghệ nhân 3 miền, hội chợ ẩm thực vùng miền với quy mô khoảng 80 gian hàng, không gian âm nhạc ngoài trời và nhiều hoạt động phong phú bên lề.

Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực Việt Nam 2023 tại Quảng Trị được tổ chức Theo Kế hoạch số 980/KH-BVHTTDL ban hành ngày 17/3/2023 của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch. Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội là đơn vị được giao tổ chức thực hiện dưới sự chỉ đạo của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch và UBND tỉnh Quảng Trị, cùng các bên phối hợp là Tổng cục Du lịch, Vụ Kế hoạch Tài chính, Văn phòng Bộ và các cơ quan ban ngành liên quan của tỉnh Quảng Trị. Lễ hội có sự đồng hành của nhà tài trợ chính là Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) và Bia Saigon - “Bia của văn hóa ẩm thực Việt Nam”.

Trung tâm Thông tin du lịch

Tin cùng chuyên mục

Video quảng bá du lịch

Thương hiệu du lịch hàng đầu

TRAVEL GUIDE BOOK

+26
°
C
H: +27°
L: +20°
Hà Nội
, 17
Xem Dự báo 7 ngày
+32° +28° +27° +29° +36° +35°
+20° +21° +20° +22° +23° +23°

Khám phá du lịch Việt Nam