Hệ thống cơ sở lưu trú tại Việt Nam đã sẵn sàng đón khách dịp Tết Nguyên đán

Lượng khách đặt tour Tết đang tăng dần, kỳ vọng mang tới sức bật mới cho Du lịch Việt vào đầu năm 2023. Chạy đua đón kỳ nghỉ vàng, các đơn vị lữ hành và lưu trú đã nâng cấp chất lượng sản phẩm, sẵn sàng phục vụ du khách.

Bùng nổ nhu cầu đoàn viên và tham gia lễ hội mùa xuân

Báo cáo mới đây của Cushman & Wakefield cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ trong ngành dịch vụ lưu trú, với doanh thu phòng 9 tháng đầu 2022 năm đạt 42USD, tăng 104,7% so với cùng kỳ năm trước. Giá bán phòng (ADR) và công suất thuê tăng đáng kể với lần lượt là 34,6% và 44,5% so với cùng kỳ năm 2021. Con số dự kiến tiếp tục bùng nổ vào dịp Tết Quý Mão 2023.

7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán rất phù hợp để du lịch thăm thân kết hợp tham gia lễ hội mùa xuân. Trong bối cảnh sau 2 năm bị kìm chân bởi dịch bệnh, nhu cầu du lịch Tết được dự báo sẽ tăng mạnh. Ghi nhận từ một số công ty du lịch lữ hành, lượng khách đặt tour Tết đã bắt đầu gia tăng, trong đó du lịch nội địa vẫn là xu thế chủ đạo.

Du lịch nội địa được nhiều người dân lựa chọn trong dịp Tết Nguyên đán 2023.
Du lịch nội địa được nhiều người dân lựa chọn trong dịp Tết Nguyên đán 2023.

Chị Minh Hương (35 tuổi, TP. Hồ Chí Minh) cho biết, chị có kế hoạch về quê ăn Tết thăm gia đình nhưng lựa chọn lưu trú tại khách sạn. “Cũng đã mấy năm không về quê vì dịch bệnh nên năm nay gia đình tôi quyết định ăn Tết ở quê. Những lần trước, cả nhà thường quây quần trong 1 phòng nhưng năm nay có thêm thành viên mới nên chúng tôi quyết định thuê khách sạn gần nhà để ở”, chị Hương chia sẻ.

Về quê ăn Tết, nhiều gia đình chọn lưu trú tại khách sạn gần nhà để có thêm trải nghiệm mới mẻ nhưng vẫn thuận tiện thăm hỏi người thân hay du xuân.
Về quê ăn Tết, nhiều gia đình chọn lưu trú tại khách sạn gần nhà để có thêm trải nghiệm mới mẻ nhưng vẫn thuận tiện thăm hỏi người thân hay du xuân.

Cũng giống chị Hương, anh Thanh Bình (40 tuổi, Hà Nội) quyết định rời Thủ đô vào khoảng mồng 3 Tết để cùng vợ con về quê Lạng Sơn thăm hỏi họ hàng, kết hợp đi lễ chùa Tân Thanh và đền Mẫu Lạng Sơn. Anh cũng chọn lưu trú tại khách sạn để thuận tiện cho các kế hoạch và lịch trình của gia đình.

Đơn vị lữ hành, lưu trú nâng chất lượng dịch vụ sẵn sàng đón khách

Từ tháng 10, các đơn vị lữ hành đã xây dựng nhiều sản phẩm du lịch cho Tết Nguyên đán với việc tập trung đẩy mạnh các sản phẩm du lịch nội địa. Các đơn vị lưu trú cũng tích cực chuẩn bị, sẵn sàng các hoạt động để đón dòng khách tăng mạnh dịp Tết 2023.

Đại diện hệ thống du thuyền Paradise Hạ Long cho biết, toàn bộ 9 du thuyền Paradise Hạ Long đều đã kín khách. Một thương hiệu khác có du thuyền ở vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) và Lan Hạ (Hải Phòng) cũng đều kín chỗ từ Giáng sinh đến Tết âm lịch.

Tại Sa Pa (Lào Cai), bà Hoàng Thị Vượng - Trưởng phòng Văn hóa Thông tin thị xã Sa Pa cho hay, khách được dự báo tăng khoảng 120.000 lượt; các cơ sở lưu trú lớn, khách sạn cao cấp từ 4 - 5 sao đã kín phòng khoảng 90% từ đầu tháng 12/2022.

Anh Nguyễn Huy Phú - Giám đốc SOJO Hotel Lang Son cho biết, tới thời điểm hiện tại, tỷ lệ đặt trước phòng dịp Tết Quý Mão tại khách sạn đã đạt khoảng 60%. "Khách đặt trước phòng trong tháng 1 âm lịch tăng mạnh, đặc biệt là các ngày từ 9 - 30 tháng giêng. Đầu năm người dân thường đến Lạng Sơn để tham gia lễ hội chùa Tân Thanh, hội đền Mẫu Lạng Sơn, tham quan chùa Bắc Nga, chùa Tiên hay đền Kỳ Cùng - Tả Phủ...”, anh Phú chia sẻ.

Các điểm lưu trú gần trung tâm thành phố được ưu ái vì thuận tiện cho việc di chuyển và trải nghiệm.
Các điểm lưu trú gần trung tâm thành phố được ưu ái vì thuận tiện cho việc di chuyển và trải nghiệm.

Khu vực phía Nam, đặc biệt là Đồng bằng sông Cửu Long dự kiến đón một lượng khách lớn là Việt Kiều về quê ăn Tết cùng gia đình. Đơn cử như ở Hậu Giang - nơi có tới gần 21.000 kiều bào - ghi nhận lượng lớn Việt kiều hồi hương thăm gia đình.

Anh Hoàng Quốc Sử, Giám đốc SOJO Hotel Hau Giang chia sẻ: “Từ giữa tháng 12/2022, chúng tôi đã đón nhiều đoàn khách là gia đình từ TP. Hồ Chí Minh và một số nước khu vực châu Á về quê đón Tết”.

Hậu Giang vẫn đang trong giai đoạn phát triển cơ sở hạ tầng phục vụ lưu trú nên mô hình khách sạn mới, hiện đại như SOJO Hotel Hau Giang được nhiều du khách ưa thích và lựa chọn.

Các khách sạn xây dựng nhiều chương trình trải nghiệm mới mẻ và gói bán hấp dẫn phục vụ khách hàng.
Các khách sạn xây dựng nhiều chương trình trải nghiệm mới mẻ và gói bán hấp dẫn phục vụ khách hàng.

Không chỉ chú trọng dịch vụ, các điểm lưu trú còn chăm chút trải nghiệm xuân thú vị cho du khách. Từ đầu tháng 12/2022, chuỗi SOJO Hotels đã bài trí đón năm mới với màu sắc đa dạng, vừa hiện đại, vừa truyền thống. Đặc biệt, khách sạn này còn tổ chức các trò chơi may mắn hái lộc đầu xuân... Giá phòng cũng được giảm tới 35% để tạo thêm cơ hội trải nghiệm mùa xuân cho du khách 4 phương.

Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán luôn là cơ hội vàng để gia tăng doanh thu. Các đơn vị lữ hành, lưu trú đặt kỳ vọng dòng khách dịp Tết Quý Mão năm nay sẽ mang đến luồng sinh khí mới, tạo sức bật mới cho du lịch năm 2023.

PV

Tin cùng chuyên mục

Video quảng bá du lịch

Thương hiệu du lịch hàng đầu

TRAVEL GUIDE BOOK

+26
°
C
H: +27°
L: +20°
Hà Nội
, 17
Xem Dự báo 7 ngày
+32° +28° +27° +29° +36° +35°
+20° +21° +20° +22° +23° +23°

Khám phá du lịch Việt Nam