Hội đồng Thương mại và Công nghệ toàn cầu Ấn Độ: Với sứ mệnh kết nối, thúc đẩy hợp tác toàn cầu

Hội đồng Thương mại và Công nghệ Toàn cầu Ấn Độ (GTTCI) là tổ chức thuộc Phòng Thương mại và công nghiệp Ấn Độ, có thành viên trên toàn cầu. GTTCI được thành lập với tầm nhìn thúc đẩy thương mại song phương giữa Ấn Độ và các quốc gia trên thế giới; xây dựng cầu nối gắn kết cộng đồng tri thức, khoa học, doanh nhân trong lĩnh vực chuyên môn gắn liền với các lĩnh vực học thuật, văn hóa và khoa học công nghệ, kinh tế. Tại Việt Nam, GTTCI có văn phòng đại diện tại tòa tháp VCCI (Hà Nội) với tên viết tắt là GTTCI VN.

GTTCI làm việc Đoàn đại biểu Cuba nhằm thúc đẩy hợp tác quốc tế trong các lĩnh vực công nghệ thông tin và phần mềm, viễn thông và điện tử (Nguồn ảnh: GTTCI)

Từ khi thành lập đến nay, GTTCI luôn tích cực và chủ động kết nối với các cơ quan ngoại giao, đại sứ quán các nước tại Ấn Độ, các tổ chức thương mại, các chuyên gia, nhà nghiên cứu, học giả… để tổ chức nhiều sự kiện thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giao lưu văn hoá, kinh tế, thương mại giữa Ấn Độ và các quốc gia. Đơn cử một số chương trình GTTCI đã tổ chức đầu năm 2024 như: Ngày 18/1/2024, làm việc với đoàn đại biểu Cuba nhằm thúc đẩy hợp tác quốc tế trong các lĩnh vực công nghệ thông tin và phần mềm, viễn thông và điện tử; ngày 27/2/2024, làm việc và thảo luận với Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Ethiopia về bối cảnh đầu tư và các cơ hội dành cho các doanh nghiệp Ấn Độ quan tâm đến thị trường Ethiopia; ngày 2/3/2024, tổ chức “Lễ kỷ niệm ngày động vật hoang dã 2024” với sự tham gia của các đại sứ và nhà ngoại giao đến từ Kyrgyzstan, Mông Cổ, Suriname và Eritrea; ngày 25/3/2024, phối hợp cùng Hiệp hội Hữu nghị Ấn Độ - Myanmar tổ chức Lễ hội nước Holi; ngày 27/3/2024, phối hợp với Tập đoàn Religare tổ chức sự kiện phát hành sách “Văn hoá và Lịch sử của Kyrgyzstan” tại Khách sạn Radisson…

Đoàn đại biểu doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam tham dự Diễn đàn chụp ảnh lưu niệm cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ (Nguồn ảnh: GTTCI VN).

Tại Việt Nam, nhằm kỷ niệm hơn 50 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam - Ấn Độ, từ ngày 1- 4/8/2023, GTTCI đã phối hợp với Liên hiệp các hội Unesco Việt Nam tổ chức Diễn đàn Giao lưu văn hoá, kinh tế Việt Nam - Ấn Độ. Trong khuôn khổ Diễn đàn, đã diễn ra nhiều cuộc gặp gỡ trực tiếp giữa doanh nghiệp Việt Nam - Ấn Độ nhằm giới thiệu, trao đổi thông tin, xúc tiến thương mại, đầu tư. Ông Trần Văn Mạnh - Phó Chủ tịch Liên hiệp UNESCO châu Á - Thái Bình Dương, Phó Thường trực kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp UNESCO Việt Nam chia sẻ: “Diễn đàn là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực phục vụ cho các hoạt động xúc tiến kinh tế giữa các doanh nghiệp Việt Nam - Ấn Độ. Thông qua diễn đàn này, các doanh nghiệp, doanh nhân giữa hai nước sẽ có thêm những cơ hội để tìm hiểu các chính sách của mỗi nước, gặp gỡ, tìm hiểu để cùng nhau hợp tác liên doanh, liên kết hướng tới một thị trường chung ổn định, thịnh vượng ở khu vực và trên thế giới”.

Đoàn công tác GTTCI làm việc với lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang về kết nối hợp tác đầu tư các hạng mục phát triển du lịch, thương mại của tỉnh ngày 5/3/2024 (Nguồn ảnh: GTTCI VN).

Chiều 5/3, Đoàn công tác của GTTCI, Viện Phát triển du lịch châu Á, Viện Khoa học phát triển nhân tài và trí tuệ Việt đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Tuyên Quang về hợp tác và phát triển kinh tế, phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh. Các đại biểu dự buổi làm việc đã thảo luận, đề xuất các giải pháp nhằm tăng cường hợp tác phát triển kinh tế, du lịch trên địa bàn. Kết thúc buổi làm việc, Đoàn đã đi trải nghiệm và khảo sát Khu bảo tồn thiên nhiên Na Hang - Lâm Bình.

Ban lãnh đạo Câu lạc bộ Kết nối Trí thức toàn cầu thuộc GTTCI (Nguồn ảnh: GTTCI VN).

Tiếp đó, ngày 6/3, GTTCI và GTTCI VN tổ chức Diễn đàn giao lưu văn hóa và kinh tế Việt Nam - Ấn Độ tại Hà Nội thu hút sự tham gia của nhiều lãnh đạo các ban, ngành, hiệp hội cùng các doanh nhân, nhà khoa học, các cơ quan báo chí truyền thông trong nước và quốc tế đến tham dự và đưa tin về chương trình. Trong khuôn khổ Diễn đàn, Chủ tịch GTTCI đã bổ nhiệm Ban Lãnh đạo đại diện tại Việt Nam và ra mắt Câu lạc bộ kết nối Tri thức toàn cầu, trực thuộc Hội đồng thương mại và Công nghệ toàn cầu.

Các nhà khoa học, doanh nghiệp, doanh nhân hai nước kết nối hợp tác tại Diễn đàn Giao lưu văn hóa và kinh tế Việt Nam - Ấn Độ tổ chức ở Hà Nội ngày 6/3 (Nguồn ảnh: GTTCI VN).

Hội đồng Thương mại và Công nghệ toàn cầu Ấn Độ

Địa chỉ: Tầng 5 tòa tháp VCCI, số 09 Đào Duy Anh, Hà Nội

Điện thoại: 024 3204 8899

Email: gttcindiavietnam@gmail.com

Website: gttcindia.com

 

 

Tin cùng chuyên mục

Video quảng bá du lịch

Thương hiệu du lịch hàng đầu

TRAVEL GUIDE BOOK

+26
°
C
H: +27°
L: +20°
Hà Nội
, 17
Xem Dự báo 7 ngày
+32° +28° +27° +29° +36° +35°
+20° +21° +20° +22° +23° +23°

Khám phá du lịch Việt Nam