Đến chùa Thầy thưởng ngoạn sân khấu thực cảnh “Tinh hoa Bắc Bộ”

Sân khấu thực cảnh Tinh hoa Bắc Bộ tọa lạc ngay dưới chân núi chùa Thầy – một trong những ngôi chùa cổ nhất Việt Nam và là điểm du lịch tâm linh khu vực Hà Nội. Đây cũng chính là ý tưởng tạo nguồn cảm hứng của vở diễn, với cốt truyện tập trung vào ông tổ nghề múa rối nước Việt Nam, thiền sư Từ Đạo Hạnh, và đời sống phong phú của vùng quê Bắc Bộ.

Sân khấu là mặt hồ rộng 4.300m2, dựa lưng vào ngọn núi Thầy, vì thế khán giả được chiêm ngưỡng màn biểu diễn trên khung cảnh tự nhiên độc đáo. 

Sáu mươi phút của vở diễn với từng chương thi – ca – nhạc – họa, là “bức tranh” được ghép bằng những nét tinh hoa văn hóa của vùng đồng bằng Bắc Bộ. Ca trù, dân ca Bắc Bộ, quan họ, hầu đồng, tranh tố nữ, tranh Đông Hồ, múa rối nước, đời sống sinh động trên bến dưới thuyền, tập trận, sĩ tử đèn sách, sinh hoạt lễ hội nhộn nhịp, khung cảnh làng quê yên bình… được thể hiện trên sân khấu hiện đại giữa thiên nhiên khoáng đạt, được hỗ trợ bởi hệ thống âm thanh, ánh sáng công nghệ hiện đại nhất với sự tham gia của 180 diễn viên hầu hết là bà con nông dân của chính vùng đất Sài Sơn, Quốc Oai, chùa Thầy.

 

 

 

“Không ai diễn tả chân thực và sinh động nhất đời sống, văn hóa, tinh thần, tín ngưỡng của một vùng Bắc Bộ bằng chính những người con nơi đó. Diễn viên – bà con nông dân nơi đây chính là nguồn cảm hứng và động lực để cá nhân tôi và toàn bộ 300 người trong ekip, vượt qua mọi khó khăn và áp lực để vở diễn nghệ thuật đậm chất văn hóa này ra đời”, Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam cho biết.

Đánh giá tổng thể về chương trình, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn cho rằng, Tinh hoa Bắc Bộ đã chạm được vào trái tim người xem.

 

 

 

Không chỉ mang đến những trải nghiệm đặc sắc cho khán giả, sự đột phá trong cách thể hiện và đầu tư rất công phu của những người làm chương trình đã khiến cho vùng đất Sài Sơn, Quốc Oai, chùa Thầy đang trở thành một điểm đến thưởng ngoạn phong cảnh, khám phá văn hóa và thưởng thức nghệ thuật đặc sắc trong hành trình khám phá Việt Nam của du khách quốc tế. Vở diễn cũng đem đến những kiến thức về lịch sử với hình thức hấp dẫn đối với khán giả trong nước, đặc biệt là các bạn trẻ, học sinh và sinh viên.

 

 

 

Vở diễn được trình diễn mỗi tối từ 19:30 (trừ thứ 3 hàng tuần) và có thời lượng 60 phút. Quy mô khán đài có sức chứa trên 2.000 khách, và chỉ mất khoảng 40 phút để di chuyển từ trung tâm Hà Nội. Lựa chọn thưởng thức bữa tối tại Baara Land và xem chương trình cũng là một trong những lựa chọn hấp dẫn cho du khách khi đến đây. 

Liên hệ:

Văn phòng Kinh doanh:

1206, tầng 12, tháp Hà Nội

49 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hotline: (+84) 8 88 320 066
 

Tin cùng chuyên mục

Video quảng bá du lịch

Thương hiệu du lịch hàng đầu

TRAVEL GUIDE BOOK

+26
°
C
H: +27°
L: +20°
Hà Nội
, 17
Xem Dự báo 7 ngày
+32° +28° +27° +29° +36° +35°
+20° +21° +20° +22° +23° +23°

Khám phá du lịch Việt Nam