Du khách nước ngoài bị “mê hoặc” bởi Thu Vọng Nguyệt

Sự kiện văn hóa Thu Vọng Nguyệt đậm đà bản sắc dân tộc diễn ra tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã mang đến cho không chỉ khán giả thủ đô mà cả những du khách nước ngoài những trải nghiệm thú vị.

Trong không gian rực rỡ sắc màu của ngày hội truyền thống mùa thu, khách tham quan không chỉ được thưởng lãm những màn biểu diễn nghệ thuật sắp đặt ấn tượng mà còn được trải nghiệm văn hóa và tương tác với các nghệ nhân dân gian.

Những màn trình diễn nghệ thuật dân gian của các nghệ nhân đã khiến cho nhiều du khách nước ngoài cảm thấy thích thú. Anh Kevin Solterbeck (Thụy Điển) cho biết : "Tôi đặc biệt ấn tượng với các loại đèn lồng của Việt Nam, chúng có màu sắc rất đẹp và đậm chất Á Đông, đây sẽ là một trong những kỷ niệm thú vị đáng nhớ nhất trong chuyến du lịch Đông Nam Á của tôi".

 

Du khách nước ngoài bị “mê hoặc” bởi Thu Vọng Nguyệt - ảnh 1

 

Dừng chân bên gian hàng làm mặt nạ giấy bồi, chị Morgan Forgel (Mỹ) hào hứng khoe những chiếc mặt nạ ngộ nghĩnh do các con chị tự tay làm và tô màu : ''Hãy nhìn xem, những đứa trẻ cũng có thể làm được loại mặt nạ này thật dễ dàng, điều này sẽ rất tốt cho giáo dục và bảo tồn giá trị truyền thống của các bạn".

Thu Vọng Nguyệt là hoạt động tiếp theo của Quán Ăn Ngon trong nỗ lực gìn giữ, bảo tồn, quảng bá văn hoá truyền thống và bản sắc dân tộc không chỉ dựa trên nghệ thuật ẩm thực mà còn thông qua sức hấp dẫn của nghệ thuật sắp đặt, trình diễn ánh sáng và âm nhạc.

Du khách nước ngoài bị “mê hoặc” bởi Thu Vọng Nguyệt - ảnh 2Đặc sản cốm làng Vòng của người Hà Nội khiến khách du lịch thích thú

 

Đây là sự kiện văn hóa được những người yêu Hà Nội thực hiện để dành tặng cho tất cả những ai yêu mến Thủ đô. Không chỉ kỳ vọng tạo nên dấu ấn đặc trưng của Hà Nội, mà những người tổ chức chương trình còn kỳ vọng Thu Vọng Nguyệt sẽ làm đẹp thêm hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, qua đó quảng bá nền văn hóa dân gian đậm đà bản sắc dân tộc tới tất cả du khách trong nước và quốc tế./.

Tin cùng chuyên mục

Video quảng bá du lịch

Thương hiệu du lịch hàng đầu

TRAVEL GUIDE BOOK

+26
°
C
H: +27°
L: +20°
Hà Nội
, 17
Xem Dự báo 7 ngày
+32° +28° +27° +29° +36° +35°
+20° +21° +20° +22° +23° +23°

Khám phá du lịch Việt Nam