BALI CHUẨN BỊ ĐÓN KHÁCH QUỐC TẾ VÀO THÁNG 9

Ngày 17/7/2020 vừa qua, Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam đã tổ chức hội thảo trực tuyến "Sự trở lại của du lịch Bali - hậu Covid-19" và thông tin về việc nối lại đón khách quốc tế vào tháng 9 sắp tới.

Đặc biệt, hội thảo có sự tham gia của Siêu mẫu Minh Tú và "phượt thủ" xe máy vòng quanh thế giới Trần Đặng Đăng Khoa, đã chia sẻ những trải nghiệm du lịch độc đáo của mình tại đất nước vạn đảo Indonesia. Đại sứ Indonesia tại Việt Nam - Ngài Ibnu Hadi cho biết: Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam hi vọng những chia sẻ, trải nghiệm của những bạn trẻ nổi tiếng như Minh Tú và Đăng Khoa sẽ truyền cảm hứng cho du khách Việt Nam và quốc tế đến với Bali và Indonesia. Đại sứ Ibnu Hadi đánh giá cao công tác phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam và hi vọng hoạt động du lịch hai chiều sẽ sớm được nối lại.

Tại hội thảo, đại diện Bộ Du lịch và Kinh tế sáng tạo Indonesia, ông Vinsensius Jemadu, Cục trưởng Cục Marketing Du lịch Vùng I cho biết: Chính phủ Indonesia đang nỗ lực tái khởi động kinh tế và du lịch, thiết lập những "khu vực xanh" an toàn. Giống như Việt Nam, Indonesia bắt đầu thúc đẩy du lịch nội địa, khuyến khích người dân tham quan các khu vực trong nước. Trong đó, Bali được lựa chọn để thí điểm mô hình du lịch trong trạng thái "bình thường mới", với các giao thức và tiêu chuẩn mới để đảm bảo an toàn, sạch sẽ cho du khách. Đối với việc đón du khách quốc tế, hiện Bali gần như đã sẵn sàng, tuy nhiên khách du lịch vẫn sẽ phải đáp ứng một số tiêu chuẩn về test nhanh, thẻ sức khỏe, các quy tắc về giãn cách, khẩu trang và rửa tay. Ông Vinsensius Jemadu khẳng định: "Covid-19 đã thay đổi ngành Du lịch, tuy nhiên sự hiếu khách và chất lượng dịch vụ tại Bali không hề thay đổi!".

Trần Đặng Đăng Khoa muốn có nhiều thời gian hơn để khám phá Indonesia
Trần Đặng Đăng Khoa muốn có nhiều thời gian hơn để khám phá Indonesia

Sau khi trải qua hành trình 80,000 km bằng xe máy vòng quanh thế giới, Trần Đặng Đăng Khoa cho biết anh rất mong chờ Bali mở cửa đón khách trở lại. "Sắp tới tôi có kế hoạch đến Indonesia từ 1 – 2 tháng để thăm lại Bali, khám phá các điểm đến mới, các khu vực lặn biển ở Komodo và một số ngọn núi lửa nổi tiếng." - Đăng Khoa cho biết.

Chia sẻ về cuộc sống hiện tại ở Bali, siêu mẫu Minh Tú cho biết điều cô ấn tượng nhất về Bali là kiến trúc và văn hóa, ngoài ra người dân Bali cũng rất thân thiện và đã giúp đỡ cô rất nhiều. Cô dành thời gian để học nấu ăn, học võ, tập luyện yoga, chơi thể thao, tìm hiểu về văn hóa bản địa và tham gia một số hoạt động cộng đồng. Để giao tiếp với những người xung quanh, cô dạy tiếng Anh cho những người hàng xóm và học tiếng Bahasa Indonesia từ những người bạn mới của mình.

 

Siêu mẫu Minh Tú chia sẻ cuộc sống tại Bali
Siêu mẫu Minh Tú chia sẻ cuộc sống tại Bali

Minh Tú cho biết thêm, hiện nay Bali rất an toàn, mọi người tuân thủ nghiêm các quy định về giãn cách, đeo khẩu trang, rửa tay… Khoảng thời gian này tại Bali khá yên bình, không có sự ồn ào và kẹt xe như thường lệ. Hoạt động du lịch nội địa đã bước đầu được khôi phục lại tại Bali. Cả Minh Tú và Trần Đặng Đăng Khoa đều mong muốn được quay lại Bali khi hoạt động du lịch diễn ra bình thường trở lại.

Video quảng bá du lịch

Thương hiệu du lịch hàng đầu

TRAVEL GUIDE BOOK

+26
°
C
H: +27°
L: +20°
Hà Nội
, 17
Xem Dự báo 7 ngày
+32° +28° +27° +29° +36° +35°
+20° +21° +20° +22° +23° +23°

Khám phá du lịch Việt Nam