Yên Bái tổ chức màn múa xòe Thái kỷ lục với 5000 người tham dự

Tiết mục với sự tham gia của 5000 nghệ nhân dân gian và bà con dân tộc đến từ thị xã Nghĩa Lộ và huyện Văn Chấn (Yên Bái), trình diễn 6 điệu xòe cổ, tạo hình thành bông hoa ban và ruộng bậc thang - đặc sản của vùng đất Yên Bái.

Lễ hội văn hoá, du lịch Mường Lò và khám phá danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải 2019, sẽ diễn ra trong 6 ngày (từ 20 – 25/9/2019) với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn.

Điểm nhấn của Lễ hội là chương trình khai mạc với tên gọi "Tinh hoa từ huyền thoại", được dàn dựng công phu, mang đậm màu sắc văn hóa dân tộc các tỉnh Tây Bắc.

Chương trình có sự tham gia của các ca sĩ: Tùng Dương, Mỹ Lam, Thu Hằng; các nhóm Olus, PB Nation; Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam, Đoàn nghệ thuật Châu Hồng Hà (Vân Nam - Trung Quốc)…

Năm 2013, múa xòe cũng đã lập Kỷ lục Việt Nam với 3000 người tham dự

Đặc biệt, trong chương trình du khách sẽ được thưởng thức màn biểu diễn múa xòe có quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Tiết mục với sự tham gia của 5000 nghệ nhân dân gian và bà con dân tộc đến từ thị xã Nghĩa Lộ và huyện Văn Chấn (Yên Bái), trình diễn 6 điệu xòe cổ, tạo hình thành bông hoa ban và ruộng bậc thang - đặc sản của vùng đất Yên Bái.

Năm nay, dự kiến tiết mục múa xòe sẽ có sự tham dự của 5000 nghệ nhân dân gian và bà con dân tộc ở Yên Bái

Ngoài ra, trong khuôn khổ diễn ra Lễ hội còn có chương trình biểu diễn đường phố; Hội chợ Du lịch và Ấm thực Tây Bắc, Triển lãm ảnh nghệ thuật "Đất và Người Yên Bái"; Lễ hội Cốm Tú Lệ; Lễ tôn vinh cây chè tổ và không gian tiệm trà Suối Giàng; Festival dù lượn "Bay trên mùa vàng"; Chợ phiên Mù Cang Chải; Du lịch mạo hiểm Chinh phục đỉnh Tà Xùa, Tà Chì Nhù và thác Háng Tề Chơ; Du lịch trải nghiệm, du lịch sinh thái nước nóng và du lịch cộng đồng...

Tất cả những hoạt động này nhằm giới thiệu và tôn vinh đất và người Yên Bái. Yên Bái không chỉ là vùng đất có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, là nơi có bề dày lịch sử mà còn là nơi chứa đựng nhiều bản sắc văn hóa độc đáo.

Du khách đến Yến Bái thời gian này còn được chiêm ngưỡng ruộng bậc thang Mù Cang Chải và thung lũng Mường Lò mùa lúa chín – một trong những kiệt tác thiên nhiên đẹp nổi tiếng, độc đáo bậc nhất cả nước.

Tin cùng chuyên mục

Video quảng bá du lịch

Thương hiệu du lịch hàng đầu

TRAVEL GUIDE BOOK

+26
°
C
H: +27°
L: +20°
Hà Nội
, 17
Xem Dự báo 7 ngày
+32° +28° +27° +29° +36° +35°
+20° +21° +20° +22° +23° +23°

Khám phá du lịch Việt Nam